Thứ ba, 15/10/2019 09:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mỹ tuyên bố có thể trừng phạt cả tổng thống Nga Putin

22/04/2014, 09:49 (GMT+7)

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết nước này có thể áp đặt trừng phạt nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Mỹ tuyên bố có thể trừng phạt cả tổng thống Nga Putin
Mỹ sẽ trừng phạt Tổng thống Nga Vladimir Putin? (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 21/4, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết nước này có thể áp đặt trừng phạt nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine, song nói rằng bước đi này sẽ chưa được thực hiện ngay lập tức.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Nga Ekho Moskvy (Tiếng vọng Moskva) trên trang Twitter về khả năng Mỹ đang cân nhắc trừng phạt cá nhân ông Putin, bà Psaki khẳng định: "Đúng vậy... Mỹ có thể trừng phạt con người, công ty và các lĩnh vực. Mục tiêu không phải để trừng phạt mà là giảm leo thang căng thẳng. Một loạt quan chức đang được xem xét. Còn nhiều lệnh trừng phạt trước khi chúng tôi thảo luận về Tổng thống Putin."

Được hỏi về tuyên bố của ông Putin nói rằng Nga không can thiệp vào miền Đông Ukraine, bà Psaki cho hay: "Tuyên bố khoa trương của ông Putin không giống với những gì xảy ra trên thực địa". Trước đó, tờ The Times dẫn các nguồn giấu tên đăng trong một bài báo hôm 18/4 rằng Mỹ đang tìm cách áp đặt các lệnh trừng phạt lên ông Putin, người được cho là đang nắm giữ khoảng 40 tỷ USD tại các ngân hàng ở Thụy Sĩ.

Theo tờ báo, Washington có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía Thụy Sĩ để tiến hành hành động này.

Điện Kremlin sau đó đã bác bỏ thông tin của tờ báo Anh. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định: “Đó rõ ràng là một trò lừa đảo, một cáo buộc vô lý”.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận