Thứ hai, 23/07/2018 10:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ và các nước quyết định gia hạn lệnh cấm bay tới Israel

24/07/2014, 08:36 (GMT+7)

Ngày 23/7, Mỹ và nhiều hãng hàng không của các nước đã quyết định kéo dài lệnh cấm bay tới Israel.

Mỹ và các nước quyết định gia hạn lệnh cấm bay tới Israel
Máy bay của American Airlines bay qua máy bay của US Airways. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguyên nhân là do lo ngại tình hình chiến sự chưa có dấu hiệu sớm chấm dứt giữa Israel và Palestine ở Dải Gaza.

Theo thông báo ngày 23/7 của Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA), lệnh cấm bay tới Israel áp dụng từ ngày 22/7 sẽ tiếp tục được kéo dài thêm 24 giờ, đến 12 giờ 15 ngày 24/7, theo giờ bờ Đông nước Mỹ.

Đây là lần đầu tiên trong hai thập kỷ qua, các hãng hàng không của Mỹ và quốc tế hủy các chuyến bay tới sân bay quốc tế Ben Gurion International Airport ở thành phố Tel Aviv của Israel.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết lệnh cấm này không áp dụng đối với các máy bay quân sự.

Thông báo của FAA cho biết Chính phủ Mỹ vẫn đang liên hệ chặt chẽ với Chính phủ Israel để đánh giá tình hình và sẽ có thông báo kịp thời và sớm nhất để nối lại các chuyến bay dân sự tới và từ Tel Aviv khi điều kiện cho phép.

Ngoài các hãng hàng không lớn của Mỹ như US Airways, Delta Air Lines và United Airlines, các hãng hàng không lớn của châu Âu như Lufthansa, Air Canada, British Airways, Scandinavian, Air France, KLM, Air Berlin và Germanwings cũng tiếp tục hủy các chuyến bay tới Israel vì lo ngại nguy cơ bị trúng tên lửa như máy bay Boeing-777 mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines ở Ukraine khi cuộc chiến có chiều hướng leo thang giữa Israel với lực lượng Hồi giáo vũ trang Hamas ở Dải Gaza.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận