Thứ hai, 10/12/2018 10:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ xem lại tài khoản trên Zing vì lo ngại bản quyền

01/11/2012, 13:31 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang xem xét lại việc Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam sử dụng trang web Zing.vn, bị coi là chứa nhiều bản nhạc và bộ phim Hollywood vi phạm bản quyền.

Ngày 31/10, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang xem xét lại việc Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam sử dụng trang web Zing.vn, bị coi là chứa nhiều bản nhạc và bộ phim Hollywood vi phạm bản quyền, để thúc đẩy các giá trị Mỹ, trong đó bao gồm cả sự tôn trọng các quyền sở hữu trí tuệ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner khẳng định rằng tài khoản truyền thông xã hội của Đại sứ quán tại Hà Nội với trang web Zing.vn đã được tạo để vươn tới giới trẻ Việt Nam, song những quan ngại về việc sao chép bất hợp pháp trên trang web này đã khiến bộ trên xem xét lại.

Theo ông Toner, "một số nội dung của trang web này bị nghi ngờ và đi ngược với chính sách tự do Internet của chúng tôi".

Trước đó, hôm 29/10, Hãng tin AP đưa tin rằng việc sử dụng tài khoản trên trang web Zingme của Đại sứ quán Mỹ đã làm dấy lên những nghi ngại về việc liệu Washington đang hợp pháp hóa một website nổi tiếng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hay không.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận