Thứ sáu, 24/05/2019 12:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Myanmar thu giữ 200 triệu USD ma túy tổng hợp

26/08/2014, 08:41 (GMT+7)

Theo Cảnh sát Myanmar ngày 25/8, hải quân nước này vừa thu giữ khoảng 2,4 triệu viên ma túy tổng hợp Ecstasy được giấu trong một con tàu.

Myanmar thu giữ 200 triệu USD ma túy tổng hợp
Số ma túy tổng hợp bị bắt giữ. (Nguồn: AFP)

Đây là lượng ma túy tổng hợp kỷ lục bị thu giữ ở Myanmar.

Số ma túy trên được phát hiện khi hải quan Myanmar chặn bắt một con tàu hồi tuần trước gần thị trấn Kawthoung tại khu vực biên giới phía Nam với Thái Lan.

Mỗi một viên Ecstasy nằm trong lô ma túy trên có giá ước tính lên tới khoảng 82 USD trên thị trường chợ đen Myanmar, đồng nghĩa tổng trị giá của cả lô ma túy có thể đạt gần 200 triệu USD.

Lô ma túy tổng hợp này nhiều khả năng đang trên đường đến các nước khác, nơi giá bán còn cao hơn.

Theo Cơ quan phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc, Myanmar là nước sản xuất thuốc phiện lớn thứ hai trên thế giới sau Afghanistan và là nước sản xuất ma túy tổng hợp lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Trong những năm gần đây, số lượng ma túy được sản xuất tại các vùng biên giới ở nước này đã gia tăng, đặc biệt là ma túy tổng hợp methamphetamine được sản xuất trong các xưởng bí mật tại các khu rừng.

Nhân Ngày Thế giới phòng chống ma túy hồi tháng Sáu vừa qua, giới chức Myanmar đã tiến hành tiêu hủy lượng ma túy tịch thu được trị giá tới 130 triệu USD trên thị trường chợ đen, bao gồm khoảng 1,3 tấn thuốc phiện, 225kg heroin và 1,2 tấn ma túy tổng hợp methamphetamine.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận