Thứ hai, 22/04/2019 11:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Năm 2012, tiếp tục đầu tư việc dán ảnh thẻ BHYT

31/01/2012, 10:16 (GMT+7)

Ngay sau Tết Nhâm Thìn, BHXH VN sẽ tổng hợp lại kết quả đã thí điểm của các địa phương về việc dán ảnh trên thẻ BHYT...

Có ảnh, người khám sẽ dễ dàng hơn
Trao đổi với NNVN, ông Phạm Lương Sơn, Trưởng ban Thực hiện Chính sách BHYT (BHXH Việt Nam) cho biết, ngay sau Tết Nhâm Thìn, BHXH VN sẽ tổng hợp lại kết quả đã thí điểm của các địa phương về việc dán ảnh trên thẻ BHYT sau 2 năm triển khai thí điểm.

BHXH sẽ đánh giá rút kinh nghiệm để giữa năm báo cáo Chính phủ xem có tiếp tục thí điểm nữa không hay chuyển sang giai đoạn triển khai trên diện rộng cho tất cả đối tượng.

Cũng trong năm 2012, BHXH VN chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, thiết kế phần mềm thu thập ảnh, xử lý ảnh, quản lý dữ liệu ảnh và chuyển giao phần mềm cho các địa phương trên cả nước thực hiện. Đồng thời tổ chức nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến mọi đối tượng và các cơ quan chức năng để thực hiện thu thập ảnh nhanh gọn, đầy đủ và chính xác.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, cấp thẻ BHYT có ảnh là một thách thức lớn đối với ngành bởi việc thu thập ảnh, chụp ảnh cho đối tượng sẽ tốn kém nhiều thời gian, nhân lực và kinh phí, nhất là ở các địa phương vùng núi, vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo. Tiếp theo là việc quản lý cơ sở dữ liệu ảnh để sử dụng lâu dài, đòi hỏi phần mềm quản lý, máy quét ảnh, máy chủ dung lượng lớn ở mỗi cơ quan BHXH tỉnh, thành phố.

Được biết, trong 2 năm 2009 và 2010, BHXH VN đã tiến hành thí điểm cấp thẻ BHYT có ảnh ở 3 địa phương: Gia Lai, Thanh Hóa, Hà Giang được 130.000 thẻ. Hiện nay, cả nước đã thí điểm cấp thẻ BHYT có ảnh được 233.000 thẻ, trong đó cấp cho người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số được 88.000 thẻ…

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận