| Hotline: 0983.970.780

Nam Định: Thông tin cách ly người từ vùng dịch về là chưa chính xác

Thứ Năm 04/02/2021 , 19:35 (GMT+7)

Theo Sở Y tế Nam Định, thông tin tỉnh cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết là chưa chính xác.

Ngành Y tế Nam Định khuyến cáo các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân cần thực hiện nghiêm Thông điệp 5K. Ảnh: An Lãng.

Ngành Y tế Nam Định khuyến cáo các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân cần thực hiện nghiêm Thông điệp 5K. Ảnh: An Lãng.

Hiện nay, qua công tác rà soát, ngành Y tế Nam Định đã xác định được 11 trường hợp F1, 128 trường hợp F2… Tất cả đã được cách ly theo đúng quy định.

Sở Y tế tỉnh Nam Định cho hay, chỉ những người nào đi qua, đến, lưu trú tại 51 địa điểm (những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, địa điểm vừa ghi nhận bệnh nhân Covid-19) theo Thông báo của Bộ Y tế khi trở về Nam Định thì phải khai báo y tế với chính quyền địa phương để được tư vấn các biện pháp phòng dịch.

Theo đó, căn cứ vào Thông báo của Bộ Y tế về 51 địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao và thời gian cụ thể khi người dân đến, đi qua hoặc lưu trú tại đây, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định sẽ phân loại, có hướng dẫn cụ thể và áp dụng một trong các hình thức cách ly phù hợp như: cách ly tại cơ sở y tế; cách ly tại cơ sở tập trung; cách ly tại nhà…

Cụ thể, trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 (F1) bắt buộc phải cách ly tại cơ sở y tế để theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm.

Trường hợp trở về từ địa điểm phát hiện bệnh nhân Covid-19 (nơi đang có ổ dịch) sẽ được đưa vào cơ sở cách ly tập trung của tỉnh để theo dõi sức khỏe.

Trường hợp F2 (người tiếp xúc với F1) sẽ được hướng dẫn, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Hiện nay, qua công tác rà soát, ngành Y tế Nam Định đã xác định được 11 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh, đang được cách ly tại cơ sở khám chữa bệnh. 128 trường hợp F2 đã được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà. 20 trường hợp từng đến các địa điểm theo Thông báo khẩn của Bộ Y tế, đã được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh không có trường hợp nào dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

Xem thêm
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bị khiển trách

Ngày 19/4, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm