Thứ bảy, 22/09/2018 02:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nam Phi đánh giá cao hương vị cá tra Việt Nam

27/05/2014, 08:26 (GMT+7)

Đa số các khách mời tại sự kiện quảng bá mặt hàng cá tra thành phố Johannesburg (Nam Phi) ở đều đánh giá cao hương vị loại cá này.

Nam Phi đánh giá cao hương vị cá tra Việt Nam
Cá tra chế biến của Việt Nam được phía Nam Phi đánh giá cao

Mới đây, tại Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Phòng Thương mại thành phố Johannesburg tổ chức sự kiện quảng bá mặt hàng cá tra của Việt Nam. Nhiều DN, nhà NK của nước này đã đến dự.

Trước các nhà NK, phía Việt Nam cho biết, mặt hàng cá tra của Việt Nam được người tiêu dùng ở nhiều nước trên thế giới ưa chuộng nhờ giàu dưỡng chất, đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Hi vọng sản phẩm cá tra này sẽ có điều kiện thâm nhập tốt hơn vào thị trường Nam Phi.

Bà Fay Mukaddam, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Johanesburg cho biết, nhiều người dân Nam Phi đã biết tới các món ăn từ cá tra Việt Nam. Bà tin rằng, người tiêu dùng địa phương sẽ đón nhận sản phẩm này, và cam kết sẽ hợp tác để Nam Phi có thể NK mặt hàng cá tra trong thời gian tới.

Hơn 100 vị khách tham dự sự kiện đã được ăn thử các món ăn được chế biến từ cá tra cùng nhiều món ăn truyền thống khác của Việt Nam. Đa số các vị khách đều đánh giá cao hương vị và những món ăn làm từ cá tra.

Trong những năm qua, trao đổi thương mại giữa hai nước phát triển mạnh. Giá trị thương mại hai chiều đạt 1,2 tỷ USD vào năm 2013, tăng hơn 20 lần so với con số 54 triệu USD hồi 2002.

NGUYỄN HOÀNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận