Thứ tư, 26/09/2018 11:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nam sinh viên nhảy lầu trốn cán bộ ký túc xá

27/03/2012, 15:18 (GMT+7)

Nhằm trốn cán bộ KTX đi kiểm tra sinh viên "ở chui", Mạnh đã nhảy từ tầng 2 xuống đất, phải nhập viện...

Ở "chui" trong ký túc xá, nam sinh viên CĐ Công nghệ Đà Nẵng đã bị cán bộ phát hiện, yêu cầu lập biên bản và tát, đánh. Hoảng hốt, em này nhảy từ tầng 2 xuống đất, phải nhập viện.

Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị cho Nguyễn Văn Mạnh, 19 tuổi, sinh viên CĐ Công nghệ Đà Nẵng. Sáng 23/3, Mạnh nhập viện trong tình trạng gãy xương quai hàm, gãy răng rách môi dưới, gãy tay...

Sinh viên Trần Đăng Trung, học cùng lớp với Mạnh kể, sớm 23/3 khi cả phòng 206 (tầng 2) đang ngủ thì Ban quản lý KTX gồm ông Nguyễn Mạnh Đề và ông Phan Văn Dưỡng tới kiểm tra. Mạnh và Nhàn do không đăng ký ở KTX vội núp vào nhà vệ sinh nhưng vẫn bị phát hiện.

“Ông Dưỡng yêu cầu hai bạn về phòng làm việc. Mạnh chưa kịp đi thì bị ông Đề đứng gần đó đánh, còn Nhàn chạy thoát. Hoảng loạn, Mạnh đã nhảy từ tầng 2 xuống đất dẫn đến gãy tay và nhiều chấn thương”, Trung kể. Ngay sau đó các sinh viên trong KTX đưa Mạnh đi cấp cứu. 

Sinh viên Mạnh nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng đa chấn thương

Ngay sau đó, ông Nguyễn Văn Dũng (quê Nông Sơn, Quảng Nam), bố của sinh viên Mạnh, đã làm đơn gửi công an phường Thanh Bình (quận Hải Châu, Đà Nẵng) và lãnh đạo CĐ Công nghệ tố cáo sự việc con mình bị đánh. “Dù cháu có sai vì vào ở trong KTX mà chưa đăng ký, nhưng việc cán bộ đánh cháu là không chấp nhận được”, ông Dũng bức xúc.

Trao đổi với PV, TS Võ Như Tiến, Hiệu trưởng CĐ Công nghệ Đà Nẵng, cho biết sinh viên Mạnh đã nhiều lần vào ở "chui" và bị cán bộ KTX nhà trường lập biên bản. Ngày 23/3 cán bộ tiếp tục phát hiện Mạnh ở trong KTX, trong khi được yêu cầu xuống văn phòng lập biên bản em này đã bỏ chạy.

“Chúng tôi đã xác minh vụ việc, trong đó ông Đề sai vì có hành vi đánh và tát em Mạnh. Tuy nhiên những vết thương trên cơ thể là do em nhảy từ tầng 2 xuống đất chứ không riêng gì do cán bộ đánh”, TS Tiến nói.

Cũng theo Hiệu trưởng CĐ Công nghệ, chiều 26/3 nhà trường họp hội đồng kỷ luật. “Trước mắt, trường tạm đình chỉ công tác ông Đề và ông Dưỡng để tiếp tục làm rõ vụ việc. Sau khi có kết luận cuối cùng, nhà trường sẽ đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng”, TS Tiến khẳng định.

Lãnh đạo CĐ Công nghệ đã đến thăm, động viên và hỗ trợ sinh viên Mạnh một triệu đồng để điều trị vết thương.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận