Thứ ba, 16/07/2019 03:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Năm tới tăng trưởng sẽ xung đột

13/12/2018, 08:48 (GMT+7)

Các cuộc điều tra mới nhất về tình hình kinh doanh và thái độ tiêu dùng tiếp tục cho thấy những sự lạc quan trong năm tới, nhưng mặt khác cũng bắt đầu lộ ra những rạn nứt.

Điều này không chỉ hình thành ở nền kinh tế Mỹ mà trên khắp thế giới, với cuộc xung đột thương mại của Tổng thống Donald Trump là mối lo chính, có khả lan rộng sang phần còn lại của thế giới.

Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu

Theo đó, quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa đưa ra dự báo khá lạc quan về tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 là 3,7%. Và cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc cũng sẽ hạ nhiệt. Hãng AFP dẫn dự báo của IMF cho biết, tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc dự kiến ​​sẽ chậm 0,5 điểm trong năm tới, trong khi Ấn Độ vẫn giữ vững.

Tuy nhiên với Anh, do vẫn chưa hồi phục sau cuộc khủng hoảng tài chính sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng chỉ đạt 1,5%, trong khi bóng ma của Brexit sẽ tác động tiêu cực lên nhiều lĩnh vực.

Trong khi đó, Pháp do đang phải vật lộn với các cuộc biểu tình rầm rộ, sẽ buộc Tổng thống Emmanuel Macron phải thoái lui gây thâm thủng ngân sách. Khó khăn cũng xảy đến tương tự là Italia do những xung đột với EU xung quanh ngân sách chi tiêu lớn của mình.

QA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận