Thứ bảy, 07/12/2019 02:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nạn nhân vụ sạt lở tại dự án Hoàng Phú yêu cầu chủ đầu tư bồi thường

08/08/2019, 18:13 (GMT+7)

Sáng 8/8, nhiều gia đình nạn nhân trong vụ sạt lở xảy ra tại dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã yêu cầu chủ đầu tư bồi thường thiệt hại.

 

Theo nội dung từ băng rôn mà người dân giăng trước trụ sở Công ty TNHH Đầu tư - Phát triển Thanh Châu trên đường Nguyễn Trãi, TP Nha Trang, dự án Hoàng Phú làm vỡ hồ làm 4 người chết và nhiều nhà bị sập hoàn toàn nhưng vẫn chưa bồi thường thiệt hại.

Người dân treo băng rôn yêu cầu bồi thường trước trụ sở chủ đầu tư.

Ông Ngô Văn Ửng, một trong những hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn trong vụ sạt lở cho biết, sau vụ sạt lở chủ đầu tư mới hỗ trợ mỗi hộ tạm thời 210 triệu đồng xây nhà tạm, rồi nói chờ giải quyết. Số tiền này không đủ xây nhà. Đến nay đã 7-8 tháng trôi qua mà chủ đầu tư vẫn chưa giải quyết, bồi thường thiệt hại để người dân ổn định cuộc sống. 

Người dân cũng bức xúc trước việc cơ quan chức năng chậm công bố kết quả điều tra nguyên nhân vụ sạt lở. Tuy nhiên, mới đây tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, Thượng tá Phạm Văn Cường - Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan điều tra đã có kết luận điều tra vụ án và đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát. 

Trước đó, vào ngày 18/11/2018 tại khu vực dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang đã xảy ra vụ sạt lở đã làm 4 người trong một gia đình tử vong và làm sập 10 nhà dân ở dưới chân núi.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận