Thứ sáu, 19/07/2019 03:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nạn phá rừng vẫn nhức nhối và cam go

15/11/2013, 09:35 (GMT+7)

BQL Khu Bảo tồn Bình Châu-Phước Bửu nhìn nhận tệ nạn phá rừng vẫn đang nhức nhối và cam go, trên phạm vi rộng...

Đó là nhận định của ông Phạm Hữu Trí, Phó Giám đốc Khu Bảo tồn Bình Châu-Phước Bửu trong công văn ngày 6/11/2013 vừa qua phản hồi loạt bài “Tan hoang rừng Xuyên Mộc” đăng trên Báo NNVN vừa qua.

Nội dung loạt bài nói trên phản ánh tình trạng phá rừng phòng hộ, rừng bảo tồn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Rừng phòng hộ tại khu vực núi Bể, núi Mây Tàu, núi Chữ Thập (khu vực này giáp ranh giữa ba tỉnh BR-VT, Bình Thuận và Đồng Nai), gần như bị cạo trắng.

Cây trong khu vực lõi rừng KBT BC-PB

Còn rừng trong Khu Bảo tồn Bình Châu-Phước Bửu (KBT BC-PB), lâm tặc (90% là người dân địa phương) cũng đang ngày đêm vào chặt phá. Mặc dù, lực lượng bảo vệ rừng đã cố gắng, nỗ lực hết mình, nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan, tình trạng trên vẫn không thuyên giảm bao nhiêu.

Ngoài việc cám ơn Báo NNVN đã có bài viết phản ánh kịp thời tình trạng phá rừng đang diễn ra nhức nhối như bài viết nêu, Công văn phản hồi của BQL KBT BC-PB cũng nêu rõ: “BQL KBT BC-PC nhìn nhận tệ nạn phá rừng vẫn đang nhức nhối và cam go, trên phạm vi rộng. Các khu vực diễn ra tình trạng phá rừng mà báo nêu có một phần liên quan đến nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng của BQL KBT BC-PB. Chúng tôi coi đó là một cảnh tỉnh đối với người làm nhiệm vụ giữ rừng...”.

PL

Đang được quan tâm

Gửi bình luận