Thứ sáu, 14/12/2018 03:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nạn trộm cắp, móc túi ở vườn thú Hà Nội

26/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Vườn thú Hà Nội luôn là một địa điểm không thể bỏ qua của nhiều người, nhất là những đứa trẻ mỗi khi tết đến xuân về.

Nạn trộm cắp, móc túi ở vườn thú Hà Nội
Ảnh minh họa

Vì vậy mà dịp này lượng người đổ về đây càng đông đúc, với số lượng lên tới mấy chục ngàn lượt người/ngày. Theo đó nạn trộm cắp móc túi cũng "nở rộ"...

Vì đã đọc được những thông tin qua báo chí về nạn trộm cắp móc túi ở đây từ lâu, nên hôm mùng 3 tết đứng mua vé tại cổng chính (phía đường Bưởi), tôi luôn cảnh giác hết mình, bởi tôi biết trong lúc mà mọi người đứng chen chân xếp hàng mua vé vào cổng sẽ có bọn lưu manh đứng trà trộn lẫn vào.

Quả không sai, khi tôi còn chưa đến lượt mua vé, thì phía đằng sau, một chị phụ nữ dáng chân chất thôn quê, tay bồng đứa con nhỏ bất ngờ kêu toáng lên vì phát hiện bị mất hết số tiền để trong ngăn ngoài cùng của chiếc túi đeo bên mình.

Nước mắt lưng tròng, chị nói với mọi người rằng, khi gửi xe máy ở bãi xe chị vẫn còn đủ số tiền hơn 2 triệu đồng, vậy mà chỉ trong khoảng thời gian hơn chục phút đứng xếp hàng mua vé số tiền trên đã biến mất. May mà chiếc vé gửi xe, và chìa khóa xe máy chị lại để ở túi quần, nếu không thì... đi đứt luôn!

Khi mọi người còn đang tập trung sự chú ý về phía nạn nhân là chị phụ nữ kia, thì một anh trung niên dẫn vợ con đi thăm vườn thú, cũng đang đứng xếp hàng mua vé không xa, giật mình sờ lại chiếc ví ở túi quần sau nó cũng đã “không cánh mà bay” từ khi nào không hay.

Anh thanh minh với mọi người rằng: “Tiền trong ví không có bao nhiêu, chỉ hơn triệu bạc, nhưng có biết bao loại giấy tờ quan trọng trong đó. Vì đông đúc quá, lại mất cảnh giác khi chen lấn va chạm tôi không để ý nên mới ra nông nỗi này. Giờ làm lại số giấy tờ đó cũng mất tiền triệu và cả tháng trời”.

Vâng, đó mới chỉ là mấy chục phút tôi đứng xếp hàng mua vé ở cổng mà đã chứng kiến 2 vụ bọn “đạo chích” trộm cắp móc mất hết tiền bạc, tài sản của khách, và chắc chắn một điều rằng, số nạn nhân sẽ rất nhiều, khó lòng thống kê được, bởi nhiều người thậm chí khi đã mua vé vào trong vườn thú rồi mới phát hiện mình bị mất tiền, đồ đạc...

Theo như một bà bán hàng quà vặt cho trẻ phía trong vườn thú, cứ những ngày vườn thú này đông khách tham quan như dịp tết là bọn lưu manh côn đồ lại tụ tập về đây rất đông. Bọn chúng không chỉ “khoắng” tiền bạc, đồ đạc của khách ở chỗ mua vé đông đúc người chen lấn, mà chúng còn theo khách vào tận các địa điểm tham quan trong vườn thú để “mổ”.

Bà còn nói với theo tôi: “Đi thăm các lồng thú, hay các điểm vui chơi trong này cũng phải đề cao cảnh giác bởi bọn trộm cắp luôn đứng ở đằng sau để rình mò, đợi sơ hở là móc, rạch túi... Chúng ma mãnh lắm”.

Được biết, tình trạng bọn lưu manh trộm cắp ở khu vực vườn thú Hà Nội đã thành vấn nạn, diễn ra từ lâu, vậy mà không hiểu sao bảo vệ vườn thú, cũng như các cơ quan chức năng của của TP. Hà Nội vẫn không thể dẹp nổi? Trong lúc chờ và... đợi thực trạng này được dẹp sạch thì mọi người hãy tự ý thức bảo vệ tài sản của mình trước khi quá muộn.

TRỊNH VIẾT HIỆP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận