| Hotline: 0983.970.780

Nâng cao chất lượng ca cao lên men

Thứ Sáu 29/06/2012 , 11:18 (GMT+7)

Khi thu hoạch trái xanh và trữ sản phẩm không đúng quy trình sẽ khiến nhiều trái ca cao bị thối, sản phẩm lên men kém chất lượng...

Các nhà khoa học đã cảnh báo về tình trạng nông dân đang có xu hướng hái ca cao xanh để bán cho một số đại lý thu mua xuất khẩu sang Trung Quốc. Đây là thực trạng đáng báo động đối với ngành ca cao, vì khi thu hoạch trái xanh và trữ sản phẩm không đúng quy trình khiến nhiều trái bị thối, sản phẩm lên men kém chất lượng…


Hạt ca cao phơi khô trên liếp tránh lẫn tạp chất

(Thông tin chi tiết mời quý vị độc giả theo dõi trên Báo NNVN số 130 ra ngày 29/6/2012)

Xem thêm
Trại cầy vòi mốc lớn nhất miền Bắc thu hàng chục tỷ mỗi năm

Gần 20 năm gắn bó với cầy vòi mốc, anh Phạm Văn Hùng ở huyện Lục Nam, Bắc Giang đang thu được hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhờ tâm huyết với loài vật này.

Hơn 200 đơn vị tham gia Triển lãm công nghệ, dịch vụ cho thú cưng

TP.HCM Triển lãm Quốc tế chuyên ngành công nghệ, sản phẩm, dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Việt Nam - Petfair Vietnam và Livestock Vietnam 2024 được tổ chức tại SECC, quận 7, TP.HCM.

Tháo gỡ 2 điểm nghẽn chính

Ngành mía đường có những điểm nghẽn cần phải giải quyết để phát triển ổn định, bền vững, đó là chia sẻ của TS Cao Anh Đương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mía đường (SRI).

Bình luận mới nhất