Thứ hai, 16/07/2018 04:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nâng cao năng lực cán bộ trung tâm cứu hộ

20/09/2013, 10:14 (GMT+7)

Hội thảo diễn ra trong 5 ngày dưới sự phối hợp của nhiều tổ chức quốc tế, và các đơn vị trong nước chuyên sâu trong lĩnh vực chăm sóc động vật hoang dã.

Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia), Tổ chức Thay đổi vì động vật (Change for Animals Foundation) và Tổ chức Dạng thức Làm giàu (The Shape of Enrichment) vừa phối hợp đồng tổ chức hội thảo tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các vườn thú, và trung tâm cứu hộ tại tại Vườn thú Hà Nội từ ngày 16 - 19/9.

Hội thảo diễn ra trong 5 ngày dưới sự phối hợp của nhiều tổ chức quốc tế, và các đơn vị trong nước chuyên sâu trong lĩnh vực chăm sóc động vật hoang dã. Các chuyên gia Hoa Kỳ của tổ chức Shape of Enrichment và Active Environments - chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và huấn luyện enrichment - làm giàu môi trường sống cho động vật tại các vườn thú và trung tâm cứu hộ trên toàn cầu sẽ trực tiếp hướng dẫn, phổ biến tài liệu cho hơn 60 đại biểu là các cán bộ nhân viên của 14 đơn vị vườn thú và trung tâm cứu hộ trong cả nước.

Tiến sỹ Tuấn Bendixsen, Trưởng Đại diện Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) tại Việt Nam, đánh giá: "Đây là chương trình tập huấn đầu tiên hỗ trợ chăm sóc động vật hoang dã diễn ra tại Việt Nam. Động vật hoang dã có tập tính rất đặc thù nên việc chăm sóc chúng trong môi trường nuôi nhốt càng cần được chú trọng để đảm bảo sức khỏe cũng như duy trì tập tính của từng loài".

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận