Thứ năm, 16/08/2018 05:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nâng cao vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế tập thể

22/05/2013, 09:56 (GMT+7)

Với mục tiêu nói trên, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có buổi ký kết chương trình phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT).

Với mục tiêu nói trên, chiều 21/5, tại Hà Nội, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có buổi ký kết chương trình phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT). Đến dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất BCH TƯ Đoàn và Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh.

Đại diện 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho biết, năm 2013, Bộ KHĐT đã hỗ trợ cho TƯ Đoàn 2,5 tỉ đồng phục vụ công tác nâng cao năng lực cho các thanh niên làm kinh tế giỏi, các HTX thanh niên. Trong đó, có nhiều mô hình hiệu quả như xây dựng được tổ công tác dịch vụ nông nghiệp. Gần đây, nhiều thanh niên còn mạnh dạn vay vốn phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. “Tuy vậy, vẫn còn những mô hình chưa đạt hiệu quả như mong muốn”, Bí thư Nguyễn Đắc Vinh chia sẻ.

Nội dung phối hợp gồm bốn yếu tố: Xây dựng nội dung, chương trình, tài liệu, ấn phẩm liên quan đến chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; Tổ chức các hội nghị, hổi thảo trao đổi kinh nghiệm, phát triển mô hình HTX và tổ hợp tác; Phối hợp chỉ đạo xây dựng mô hình HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác thanh niên; Tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức cơ sở Đoàn.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh khẳng định, việc phát triển kinh tế tập thể là một chủ trương nhất quán, đúng đắn của nước ta. Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị sẽ tạo ra một khung pháp lí, nâng cao hiệu quả của mô hình kinh tế tập thể. Tuy nhiên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nhấn mạnh, đây là một việc làm hết sức ý nghĩa nhưng cũng vô cùng khó khăn, đòi hỏi các bên có sự phối, kết hợp chặt chẽ, nhịp nhàng.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận