Thứ sáu, 22/02/2019 10:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nâng cao vai trò phụ nữ trong phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai

25/11/2013, 09:55 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát thừa nhận vai trò quan trọng của phụ nữ trong các hoạt động phòng tránh giảm nhẹ thiên tai.

“Phụ nữ chiếm hơn 50% dân số và là lực lượng tham gia chủ lực vào nhiều công tác xã hội, trong đó có phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu” - bà Trần Thu Thủy, Hội Liên hiệp phụ nữ VN phát biểu tại Hội thảo “Vai trò và sự đóng góp của phụ nữ trong hoạt động phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu” do Bộ NN-PTNT phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ VN tổ chức ngày 23/11.

Có mặt tại Hội thảo, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát thừa nhận vai trò quan trọng của phụ nữ trong các hoạt động phòng tránh giảm nhẹ thiên tai. Bộ trưởng cũng xác nhận sự thiệt thòi của phụ nữ khi xảy ra thiên tai, biến đổi khí hậu ở nhiều địa phương.

Bộ trưởng Cao Đức Phát đặc biệt đánh giá cao một số mô hình, phương pháp mà Hội Liên hiệp phụ nữ VN đã áp dụng tại nhiều địa phương khi xảy ra lũ lụt. Theo đó, hàng năm Hội tập trung tuyên truyền để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ là một tuyên truyền viên vận động gia đình, người thân thực hiện tốt công tác phòng tránh bão lũ.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận