Thứ ba, 25/09/2018 07:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nắng nóng, hoa hồng rẻ như bèo

14/05/2014, 07:35 (GMT+7)

Nắng nóng gay gắt khiến hoa hồng nở nhanh, nhiều tới mức thu hái không kịp. 100 bông hoa hồng đỏ, giống Đà Lạt loại đẹp chỉ từ 15-20.000 đ.

Nắng nóng, hoa hồng rẻ như bèo
Hoa nở nhanh và nhiều khiến giá bán giảm mạnh

Gần chục ngày gần đây, khi thời tiết nắng nóng gay gắt khiến cho lượng hoa hồng tại những vườn ở các làng hoa lân cận Hà Nội nở nhanh và nhiều đến không thể thu hái kịp.

Nông dân trồng hoa hồng ở làng hoa Mê Linh có khi phải cắt hoa hai buổi sáng- chiều trong một ngày mà vẫn không xuể so với sức nở của hoa.

Chính vì hoa nở nhanh và nhiều như thế nên dịp này tại các chợ bán buôn đầu mối hoa hồng, các thương lái chỉ mua hoa với giá rẻ như bèo: 100 bông hoa hồng đỏ, giống Đà Lạt loại đẹp chỉ từ 15-20.000 đ. Cũng giống hoa hồng này nhưng bông nhỏ, cuống hoa ngắn hơn thì có người mua với giá 10-15.000 đ/100 bông cũng là may lắm rồi.

Qua tham khảo giá bán buôn hoa hồng tại chợ hoa Quảng Bá và chợ bán buôn hoa Mê Linh, chúng tôi thấy hoa hồng bày ê hề, lượng hoa nhiều đến nỗi chất cao ngồn ngộn, trong khi người mua lại không nhiều.

Các nhà vườn cũng như người đi buôn hoa nhiều hôm phải bán đổ bán tháo hoa hồng vào buổi trưa với giá rẻ hơn cho, khi cả bó hồng to vài trăm bông mà chỉ thu được trên dưới chục ngàn, bởi nếu không bán thì cũng vứt sọt rác.

Ngoài thời tiết nắng nóng, hoa nở nhanh, nhiều, thì dịp này cũng có nhiều loài hoa cũng đang rộ mùa nên người tiêu dùng chơi hoa có sự lựa chọn, vì thế cũng là nguyên nhân khiến hoa hồng rớt giá thê thảm.

Hoa quá rẻ nên các nhà vườn tại các làng hoa hầu như chẳng muốn thu hoạch, để hoa nở rồi cắt, phạt xuống làm phân bón ruộng.

VIỆT CƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận