Thứ năm, 18/07/2019 10:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Náo loạn buổi công khai xin lỗi 'tử tù' Hàn Đức Long

25/04/2017, 19:35 (GMT+7)

Phó Chánh án TAND cấp cao Trần Văn Tuân đang đọc lời xin lỗi phải tạm dừng liên tục vì bị người nhà cháu Yến (nạn nhân nghi bị hiếp)  phản đối ném chai lọ vào người...

Khi ông Trần Văn Tuân - Phó Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội lên đọc lời xin lỗi công khai đối với ông Hàn Đức Long thì ở phía dưới, người nhà cháu Yến vẫn không ngừng la ó, cầm chai lọ ném về phía ông Tuân, khiến cho buổi xin lỗi liên tục bị ngắt quãng.

Dù gặp phải sự cản trở của gia đình cháu Nguyễn Thị Yến (SN 2000), nạn nhân nghi bị hiếp, giết năm 2005, nhưng theo đúng kế hoạch, khoảng 14h ngày 25/4, Phó Chánh án TAND cấp cao đã lên đọc lời xin lỗi công khai đối với “tử tù” Hàn Đức Long tại trụ sở UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Hai cán bộ phải chạy lên lấy cặp và tay che cho Phó Chánh án TAND cấp cao đọc lời xin lỗi công khai đối với ông Hàn Đức Long
Hai cán bộ phải chạy lên lấy cặp và tay che cho Phó Chánh án TAND cấp cao đọc lời xin lỗi công khai đối với ông Hàn Đức Long

Rất đông người nhà cháu Yến xông lên la ó, phản đối, ném chai lọ về phía ông Tuân, khiến cho vị Phó Chánh án liên tục phải tạm dừng. Hai cán bộ phải chạy lên lấy cặp che cho ông Tuân.

Buổi xin lỗi diễn ra trong náo loạn, ồn ào. Vì thế, sau khi ông Tuân đọc xong lời xin lỗi công khai trong khoảng 10 phút thì ra thẳng xe ô tô về luôn, dưới sự bảo vệ của lực lượng công an.

Trước đó, gần đến giờ tổ chức buổi công khai xin lỗi ông Long thì người nhà cháu Yến đã tập trung đông tại hội trường, xông lên giật phông, phản đối buổi công khai xin lỗi, khiến tình hình rất lộn xộn. Gia đình cháu Yến đề nghị các cơ quan chức năng phải điều tra làm rõ hung thủ giết cháu Yến thì mới tổ chức công khai xin lỗi.

Sau khi ông Tuân đọc xong lời xin lỗi công khai trong khoảng 10 phút thì ra thẳng xe ô tô về luôn
Sau khi ông Tuân đọc xong lời xin lỗi công khai trong khoảng 10 phút thì ra thẳng xe ô tô về luôn

Trao đổi với phóng viên Dân trí ngay sau buổi xin lỗi hỗn loạn, người bị án oan - ông Hàn Đức Long cho biết, ông đột ngột bị tăng cao huyết áp do căng thẳng quá. Người nhà của ông Long cũng cho biết, do cơ chân của ông hay bị chuột rút nên dễ bị ngã. Sáng hôm qua, ông lại bị ngã đau nên người thân phải dìu ông Long đến trụ sở UBND xã để dự buổi công khai xin lỗi đối với ông.

Ông Long cũng người thân cũng nhanh chóng ra về ngay sau buổi xin lỗi

Anh Hàn Đức Lương (cháu ruột ông Long) cho biết: “Buổi xin lỗi công khai tại trụ sở UBND xã mà lực lượng an ninh không đảm bảo được an ninh trật tự, gia đình thực sự chưa hài lòng”.

Còn bà Nguyễn Thị Mai, vợ của ông Long cũng không giấu nổi nỗi buồn: “Gia đình tôi rất buồn vì buổi xin lỗi công khai chồng tôi diễn ra trong hỗn loạn, mọi người rất khó nghe ông Trần Văn Tuân đọc lời xin lỗi với người bị án oan. Ngoài ra, chồng tôi cũng không được bày tỏ nỗi lòng của mình trước các cơ quan chức năng và đông đảo nhân dân".

BÁ ĐOÀN Dân trí

Đang được quan tâm

Gửi bình luận