Thứ hai, 20/08/2018 02:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nạp thông tin nông nghiệp bằng…tin nhắn

08/02/2010, 10:19 (GMT+7)

Tổng đài giải đáp các thông tin nông nghiệp 19008062 ra đời tạo bước đột phá trong việc đưa người nông dân tiếp cận các thông tin khoa học bằng công nghệ hiện đại.

Nhân viên tổng đài giải đáp thông tin cho nông dân

Nằm trong Dự án hỗ trợ nông nghiệp - nông thôn - nông dân của TCty Viễn thông Quân đội Viettel, tổng đài giải đáp các thông tin nông nghiệp 19008062 đã ra đời tạo bước đột phá trong việc đưa người nông dân tiếp cận các thông tin khoa học bằng công nghệ hiện đại.

Thiết thực, nhanh nhạy và chính xác, đó là cảm nhận chung của nhiều khách hàng khi gọi tới tổng đài 19008062. Chỉ cần một cuộc gọi hoặc một tin nhắn, nông dân sẽ nhận được các thông tin về giá cả của gần một nghìn loại nông sản, thông tin vay vốn, thông tin về kỹ thuật nuôi trồng, chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

Bà con cũng có thể cập nhật thông tin về thời tiết và cảnh báo dịch bệnh cho từng vùng và từng loại cây trồng, vật nuôi để có biện pháp SX, phòng bệnh chủ động. Các thông tin về sản phẩm, dịch vụ liên quan đến SXNN như phân bón, máy nông cụ, thuốc trừ sâu, nhà thu mua nông sản...kèm theo đầy đủ địa chỉ mua bán, thông tin về nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bà con dễ dàng tìm kiếm “đối tác” cho mình. Đặc biệt, các thuê bao sử dụng dịch vụ tin nhắn 8062 sẽ nhận được các thông tin cảnh báo dịch bệnh miễn phí.

Sau 2 tháng ra mắt (bắt đầu từ tháng 11/2009), tổng đài giải đáp các vấn đề nông nghiệp đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bà con nông dân. Mỗi ngày có khoảng hơn 3.000 cuộc gọi tới tổng đài. Những thắc mắc của bà con sẽ được đội ngũ chuyên gia của Viettel là những GS, TS đầu ngành công tác tại các Viện nghiên cứu, trường Đại học giải đáp. Để có lượng thông tin khổng lồ của tổng đài, Viettel đã thành lập 63 chi nhánh nông nghiệp tại 63 tỉnh, thành, nhằm đem đến cho nông dân những thông tin chính xác nhất ở từng địa phương. Với giá cước thấp nhất (200đ/phút gọi tới tổng đài và 500đ/tin nhắn gửi tới số 8062) áp dụng với tất cả các thuê bao di động, cố định và HomePhone của Viettel trên toàn quốc, tổng đài 19008062 ngày càng trở thành người bạn thân thiết của mỗi người nông dân.

Viettel còn xây dựng website hữu ích hỗ trợ thông tin nông nghiệp http://nongnghiep.dailyinfo.vn, chuyên cung cấp các thông tin giống, kỹ thuật canh tác, trồng trọt, chăn nuôi. Đại diện Viettel cho biết, tổng đài giải đáp thông tin nông nghiệp ra đời đã nhận được sự ủng hộ và hợp tác nhiệt tình của các bộ, ban, ngành liên quan. Trong đó phải kể đến sự hợp tác của các đơn vị thuộc Bộ NN- PTNT như TT Tin học thống kê, Viện Chính sách và PTNN-NT, Hiệp hội Chế biến- XK thủy sản VASEP, Viện Nghiên cứu Lúa ĐBSCL, Ngân hàng Chính sách xã hội, các DN SXKD các sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

QUANG MINH- THIÊN VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận