Thứ tư, 20/06/2018 01:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

NATO khẳng định không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào đối với Nga

28/12/2014, 08:53 (GMT+7)

Ngày 26/12, NATO đã lên tiếng khi cho rằng họ không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào đối với Nga.

NATO khẳng định không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào đối với Nga
Phát ngôn viên của NATO Oana Lungescu. (Nguồn: Rapper)

NATO lên tiếng ngay sau khi Kremlin công bố học thuyết quân sự mới của Nga, trong đó mũi nhọn được chĩa vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) như một mối đe dọa cơ bản đối với an ninh của quốc gia này.

Trong tuyên bố với báo chí hôm 26/12, Người phát ngôn NATO, bà Oana Lungescu khẳng định NATO không hề đe dọa Nga hay bất cứ quốc gia nào khác.

Tất cả các biện pháp mà NATO tiến hành là nhằm đảm bảo an toàn cho các đồng minh, thể hiện rõ ràng sự phòng thủ, tương xứng và phù hợp với luật pháp quốc tế.

Bà Lungescu cũng nói thêm chính các hành động hiện nay của Nga ở Ukraine vi phạm luật pháp quốc tế và đe dọa an ninh của châu Âu.

Theo bà Lungescu, NATO tiếp tục tìm cách thiết lập mối quan hệ mang tính xây dựng với Nga như liên minh này đã từng làm từ hơn 2 thập kỷ nay.

Nhưng điều đó chỉ có thể diễn ra với một nước Nga tuân thủ luật pháp quốc tế và các nguyên tắc, trong đó có quyền của các nước tự do lựa chọn tương lai của mình.

Trong học thuyết quân sự mới, Kremlin nhấn mạnh khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh quy mô lớn chống lại Nga giảm nhưng danh sách một loạt các mối đe dọa đã tăng mạnh ở một số lĩnh vực như đòi chủ quyền lãnh thổ, can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia và đưa vũ khí chiến lược vào không gian.

THEO VIETNAM+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận