Thứ ba, 25/09/2018 06:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

NATO lo ngại về sự gia tăng máy bay quân sự của Nga trên không phận châu Âu

31/10/2014, 07:53 (GMT+7)

Deutsche Welle của Đức dẫn nguồn tin từ người phát ngôn của NATO cho biết có sự gia tăng về số lần các máy bay quân sự Nga di chuyển trên vùng trời châu Âu.

NATO lo ngại về sự gia tăng máy bay quân sự của Nga trên không phận châu Âu
Máy bay tuần tra Nga.

Deutsche Welle của Đức dẫn nguồn tin từ người phát ngôn của NATO cho biết có sự gia tăng về số lần các máy bay quân sự Nga di chuyển trên vùng trời châu Âu, đặc biệt là vào chiều hôm thứ Ba, ngày 28/10 khi có nhiều máy bay ném bom chiến lược và nhiều máy bay quân sự khác của Nga được phát hiện ở các vùng Biển Bắc và Baltic đồng thời trên cả vùng Biển Đen.

Theo người phát ngôn cho biết, số lượng các đợt bay nhiều như vậy cho thấy một mức độ hoạt động bất thường của Nga trên không phận châu Âu và cho biết thêm, các máy bay của Đức và Anh đã tìm cách chặn các máy bay của Nga.

NATO cho biết đã phát hiện được 4 nhóm máy bay quân sự Nga tiến hành nhiều đợt bay quân sự trên không phận châu Âu nhưng chưa có vi phạm đến không phận của các nước thành viên NATO.

NATO nhấn mạnh rằng những chuyến bay như vậy là một nguy cơ tiềm năng cho hàng không dân dụng bởi vì quân đội Nga thường xuyên không gửi thông báo về kế hoạch bay hoặc họ sử dụng cả radio phát sóng trên máy bay. Điều này có nghĩa là lực lượng quản lý không lưu dân sự không thể phát hiện được các máy bay này cũng như không thể đảm bảo được rằng sẽ không có sự cản trở đối với hoạt động vận chuyển hàng không dân sự.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận