Thứ bảy, 24/08/2019 02:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nể phục với hành động của HLV Nhật Bản

14/09/2018, 07:24 (GMT+7)

Sau trận giao hữu với Costa Rica, HLV đội tuyển Nhật Bản, Hajime Moriyasu đã tới từng CLB có cầu thủ chấn thương để nói lời xin lỗi.

Hơn một tháng qua, HLV Hajime Moriyasu đã nắm đội Olympic Nhật Bản thi đấu ở Asiad 2018 và đội tuyển Nhật Bản thi đấu giao hữu. Dù thành tích của các đội bóng do HLV Hajime Moriyasu dẫn dắt đều tương đối thành công nhưng đổi lại, ông cũng đối diện với một vài ca chấn thương.

HLV Hajime Moriyasu tới từng CLB có cầu thủ chấn thương để xin lỗi

Điển hình như việc cầu thủ Daizen Maeda (Matsumoto Yamaga FC) đã dính chấn thương dây chằng trong trận đấu với Olympic UAE ở bán kết Asiad 2018 hay cầu thủ Kenyu Sugimoto (Cerezo Osaka) cũng bỏ lỡ đội tuyển quốc gia vì chấn thương.

Trước tình hình đó, HLV Hajime Moriyasu đã có hành động khiến CĐV nể phục. Cụ thể, ông đã tới từng CLB có cầu thủ chấn thương để nói lời xin lỗi. Chia sẻ trước báo giới, ông nói: “Tôi đã đến các đội bóng Cerezo Osaka và Matsumoto Yamaga để gửi lời xin lỗi họ về trường hợp hai cầu thủ bị chấn thương khi phục vụ cho quốc gia”.

Theo nguồn tin từ báo giới Nhật Bản, HLV Hajime Moriyasu đã mất nguyên một ngày để tới hai CLB nói lời xin lỗi, với tổng quãng đường 1600 km. Ông bắt đầu đến Cerezo Osaka vào buổi sáng và trở về nhà vào tối muộn.

Ông Hajime Moriyasu chính là trợ lý của HLV Nishino tại World Cup 2018. Sau giải đấu này, LĐBĐ Nhật Bản quyết định bổ nhiệm HLV Hajime Moriyasu nắm đội trẻ và đội tuyển quốc gia nước này để chuẩn bị cho Olympic 2020 và World Cup 2022.

H.LONG (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận