Thứ hai, 24/09/2018 08:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nên chọn môn gôn

01/12/2011, 10:27 (GMT+7)

Trước tình trạng thanh thiếu niên trong xóm thường xuyên tụ tập chơi bời lêu lổng, hay lao đầu vào chơi games, vừa tốn thời gian, tiền bạc, vừa hại tới sức khỏe, xóm Gà quyết định tổ chức một cuộc họp với sự tham dự của tất cả các hộ dân trong xóm để bàn về vấn đề này. Mở đầu cuộc họp, ông trưởng xóm trịnh trọng nói:

- Thưa bà con, tình trạng nhiều thanh thiếu niên trong xóm lao đầu vào chơi games hay tụ tập lêu lổng, ngoài nguyên nhân từ việc thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình, còn do thiếu những sân chơi, hoạt động thể thao, giải trí lành mạnh để thu hút thanh thiếu niên tham gia. Vì thế, theo tôi, chúng ta cần phải làm sao tạo ra được những sân chơi đó.

Một bác nông dân đứng dậy nói liền:

- Ông trưởng xóm nói rất đúng. Theo tôi, chúng ta nên gây dựng phong trào rèn luyện thể thao cho thanh thiếu niên trong xã. Thể thao không chỉ sẽ thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia rèn luyện sức khỏe, mà từ phong trào đó, sẽ hình thành đội thể thao xóm Gà đi thi đấu trong xã, trong huyện, giành những chiến thắng đem lại niềm vui cho người dân trong xóm.

Mọi người vỗ tay rầm rầm. Bác nông dân khác hỏi bác nông dân vừa nói:

- Ông anh nói rất hay, nhưng thể thao thì nhiều môn lắm. Chúng ta chỉ nên chọn một môn nào phù hợp nhất. Theo anh, nên chọn môn nào?

- Tôi chọn bóng đá. Bóng đá là môn thể thao số 1 ở nước ta. Thanh thiến niên nào mà chả mê bóng đá. Nếu chúng ta có phong trào bóng đá tốt, có được một đội bóng mạnh, thì biết đâu sau này sẽ có tuyển thủ quốc gia, thậm chí ngôi sao bóng đá quốc tế là dân xóm Gà.

Mọi người lại vỗ tay ầm ầm. Nhưng bác nông dân thứ 2 vẫn thắc mắc:

- Ông anh nói có lý. Nhưng ở xóm mình, bây giờ lấy đâu ra chỗ làm sân bóng cho tụi trẻ chơi đây?

Cả phòng họp lắng xuống. Mấy phút sau, người ta mới lại bắt đầu đề nghị môn thể thao này, môn thể thao kia. Nhưng môn nào đưa ra cũng thấy không khả thi. Bởi môn thì đã bị gán cái mác quý tộc, môn thì khó thu hút đông đảo thanh thiếu niên trong xóm. Cuối cùng, một bác nông dân mới rụt rè nói:

- Môn nào cũng đã bị bác hết rồi. Tôi thấy chỉ còn môn gôn là phù hợp với điều kiện xóm ta.

Ông trưởng xóm phản bác liền:

- Trời ơi, môn gôn là trùm của các môn thể theo quý tộc, phù hợp cái gì?

Bác nông dân kia thủng thẳng giải thích:

- Thứ nhất, nếu như chúng ta không kiếm đâu ra chỗ cho bọn trẻ chơi bóng đá, thì sân gôn trong xã lại đầy ra đấy, mà có mấy ai đến chơi đâu. Còn bảo gôn là môn chơi quý tộc, thì chúng ta mới chỉ nghe đồn vậy thôi, đã có ai ngồi đây từng đi chơi gôn mà biết tốn kém thế nào? Riêng tôi thấy nhiều cán bộ tỉnh, cán bộ huyện vẫn thường đi chơi gôn, thì chắc chắn đây không phải là môn thể thao quý tộc rồi, mà chỉ là môn thể thao bình dân thôi. Lương cán bộ nhà nước chẳng nhiều nhặn gì mà mấy vị đó vẫn đi chơi gôn thường xuyên, thì chúng ta hoàn toàn có khả năng cho con em chơi gôn chứ.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận