Thứ năm, 20/09/2018 05:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nền nhà dân nóng đến 70 độ C

03/06/2012, 08:51 (GMT+7)

Mấy ngày qua, nền nhà ông Chung Đức Nhàn ở khu phố 1 phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang bỗng dưng tỏa nhiệt nóng khoảng 60-70oC. Cán bộ Sở Khoa học công nghệ tỉnh đã đến tận nơi tìm hiểu nguyên nhân.

Mấy ngày qua, nền nhà ông Chung Đức Nhàn ở khu phố 1 phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang bỗng dưng tỏa nhiệt nóng khoảng 60-70oC. Cán bộ Sở Khoa học công nghệ tỉnh đã đến tận nơi tìm hiểu nguyên nhân.

Chủ nhà cho biết, khi ông thức giấc bước ra nhà bếp để đi vệ sinh, đến gần toilet ông cảm nhận những viên gạch dưới nền nhà tỏa nhiệt nóng. Ông Nhàn hoảng hốt nhảy dựng lên và hô to cho cả gia đình biết.

"Khu vực nền nhà nóng chỉ khoảng 4 viên gạch, hình như nhiệt xuất phát từ dưới lòng đất tỏa lên và luôn giữ ở nhiệt độ cố định đo được khoảng 60-70oC", ông Nhàn nói.

Cán bộ Sở Khoa học công nghệ tỉnh Kiên Giang đang kiểm tra  nền nhà phát nhiệt ở Hà Tiên

Mấy ngày qua hàng trăm lượt người hiếu kỳ trong thị xã Hà Tiên đến nhà ông để xem nền nhà nóng. Sở Khoa học công nghệ tỉnh Kiên Giang cũng đã vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân.

Ông Trần Quốc Hùng, cán bộ Sở Khoa học công nghệ Kiên Giang, cho biết đoàn của Sở Khoa học công nghệ tỉnh đã đến hiện trường tìm hiểu hiện tượng lạ này.

"Đây là lần đầu tiên ở Kiên Giang xuất hiện hiện tượng lòng đất phát nhiệt, nhưng chưa thể kết luận được vì chỉ mới quan sát bằng mắt thường chứ chưa có đo bằng thiết bị máy móc", ông Hùng cho biết.

Nhiều người dân sống gần ở khu vực này đặt giả thiết, vùng đất Hà Tiên và Ba Hòn là núi đá vôi, đang được nhiều công ty và doanh nghiệp hợp đồng khai thác đá vôi để làm xi măng. Có thể dưới lòng đất nhà ông Nhàn có tảng đá vôi lớn, qua nhiều năm gây ra hiệu ứng làm nóng từ lòng đất.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận