Thứ tư, 17/10/2018 10:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nên tận dụng khi vẫn "đắt hàng", cháu nhé

13/11/2013, 10:25 (GMT+7)

Rất nên xem lại mọi điều. Cháu vẫn còn đang trong diện “đắt hàng”, hãy tận dụng cơ hội mà đi đến nơi với một người làm ấm cả cuộc đời mình.

Cô Dạ Hương kính mến!

Lần đầu tiên cho cháu gửi lời chúc sức khỏe tới cô. Mỗi kỳ thư trên chuyên mục TVGĐ cháu đều đọc. Và hôm nay cháu mới mạnh dạn gửi tới cô những lời tâm sự. Cháu rất hy vọng cô sẽ đọc và hồi âm lại cho cháu.

Thưa cô, cháu đang rơi vào một hoàn cảnh hơi bế tắc trong chuyện tình cảm.

Thời học đại học cháu có yêu một người rất sâu sắc. Nhưng do chúng cháu bằng tuổi nhau, bố mẹ bạn ấy không đồng ý vì bảo là hai đứa xung khắc, không đồng ý cho hai đứa cháu tiến xa hơn tới chuyện sau này. Bạn ấy đã nghe theo gia đình để chia tay cháu. Cháu rất buồn và suy sụp hoàn toàn. Bạn ấy ở thành phố, còn cháu ở huyện...

Khi chia tay bạn ấy, cháu nghĩ mình không thể yêu được ai hết. Khi đó có khá nhiều người đến với cháu. Họ có địa vị, có công việc ổn định, gia đình lại cơ bản...

Nhưng rồi cháu nhận lời một người có công việc không ổn định, làm ăn tự do, kinh tế gia đình rất bình thường. Khi ở bên anh cháu thấy vui vẻ, cười nhiều, còn tình yêu ư, cháu cũng không rõ là mình yêu anh ấy không nữa.

Tuy có người yêu rồi nhưng cháu vẫn có nhiều người theo đuổi, trong khi những người này hơn anh ấy về nhiều mặt. Đã có rất nhiều người thân quen và đã có gia đình khuyên cháu nên lựa chọn lại để tìm một người phù hợp với hoàn cảnh và công việc với cháu hơn. Thực sự đã rất nhiều lần cháu bị dao động bởi những lời khuyên.

Vừa rồi có một người theo đuổi cháu đã lâu nhưng không được đáp lại. Họ nói cháu không biết lựa chọn, bảo cháu mơ mộng như trong tiểu thuyết và còn bảo họ đánh giá thấp tầm nhìn của cháu trong tình yêu.

Xin nói thêm với cô là anh người yêu bây giờ của cháu tính tình rất tốt.

Cô giữ kín email giúp cháu.

Cháu thân mến!

Cô tiếc cho một tình yêu thời sinh viên sâu sắc mà bị cắt đứt tức tưởi vậy. Nhưng hai cháu cùng tuổi, thôi thì nếu cưới nhau thì ông bà mình cũng hay kiêng. Vì sao? Vì cùng tuổi có thể rất sướng mà cũng rất gian nan lận đận. Nhưng dù sao, tình yêu thời sinh viên luôn tươi đẹp, may là cháu không suy sụp lâu.

Lá thư quá ngắn và đơn giản, nhất là về người cháu yêu bây giờ, cô không có nhiều chi tiết để tư vấn. Ví như người ấy bao nhiêu tuổi, ví như bằng cấp gì, ví như tốt tính thế nào… Có nhiều cô gái viết thư như đánh đố cô vậy. Cháu cũng nằm trong số đó.

Cháu ạ, một người chưa có công việc ổn định mà học hành đã xong rất khác với người học thấp, lại không chịu chí thú làm ăn. Những chàng trai thuộc dạng thứ hai ấy thường có nhiều tài lẻ, ví như biết đóng đồ gỗ, hoặc chơi game giỏi, hoặc hát karaoke hay…, vì vậy mà cháu thấy vui khi ở cạnh cậu ấy.

Một người thanh niên tốt tính phải thâm trầm, đáng tin, ít nói, hay làm, với người như vậy, làm ăn tự do cũng sẽ có danh dự, làm cấp dưới cho ai thì cũng sẽ gây được chú ý và nhất định, sẽ tiến lên, đời hanh thông, suôn sẻ.

Coi chừng cháu chỉ mới thấy vui vui chứ chưa thấy rung động, yêu đương. Cháu như một người bệnh sau trận suy sụp ấy và cậu ta như một viên điều dưỡng tận tâm. Cháu hiểu ý cô không? Cháu chưa cảm nhận được bên trong mình là vì niềm vui mới gõ cửa, cháu vừa muốn khuây khỏa vừa sợ giông gió bất kỳ nên cháu rón rén và lơ mơ.

Hãy quan tâm chính mình, nghe kỹ tình cảm chính mình. Rất có thể đấy chỉ là sự khỏa lấp nhất thời. Cậu ấy hình như bấp bênh toàn diện, chỉ có cái tính tốt chung chung, đúng không? Hãy xem trọng lời khuyên của người thân, bạn bè và người có kinh nghiệm.

Cái người theo đuổi cháu đã lâu ấy, tuy có bất mãn khi không “cưa” được cháu nhưng họ nói đúng phần nào về cháu đấy. Họ nói cháu mơ màng, tức là không thực tế, xác thực; họ nói họ đánh giá thấp quan niệm về tình yêu của cháu cũng không sai, vì chọn một người không có gì cả thì quả tình, cháu không khôn ngoan và sáng suốt.

Nếu như cháu và người cháu đang cảm có tình yêu lớn, tình yêu không vụ lợi và thiêng liêng thì đã khác.

Rất nên xem lại mọi điều. Cháu vẫn còn đang trong diện “đắt hàng”, hãy tận dụng cơ hội mà đi đến nơi với một người làm ấm cả cuộc đời mình.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận