Thứ tư, 19/09/2018 11:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nên thôi tranh cãi

07/03/2012, 09:16 (GMT+7)

Đấy là ý kiến của Tổng cục TDTT liên quan tới những bất đồng giữa VPF với VFF trong thời gian vừa qua.

VPF và VFF nên thôi tranh cãi vì sự phát triển của bóng đá nước nhà (Ảnh minh họa)

Đấy là ý kiến của Tổng cục TDTT liên quan tới những bất đồng giữa Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) với LĐBĐVN (VFF) trong thời gian vừa qua. Lãnh đạo đôi bên đã có những lúc bị cho là “không thèm nhìn mặt nhau”, mặc dù trụ sở chung một tòa nhà.

Điển hình của câu chuyện “bé xé ra to” vì bằng mặt nhưng không bằng lòng giữa đôi bên là việc VFF kiên quyết bác bỏ đề nghị đổi tên giải VĐQG từ V.League sang V Super League của VPF. Tuy nhiên, mới đây nhất VFF lại có công văn gửi Tổng cục TDTT, đề nghị phê duyệt tên gọi V Super League. Theo giải thích của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, thì việc VFF chấp thuận tên gọi tên xuất phát từ yêu cầu của các CLB chứ không phải của VPF. Phát biểu của ông Hỷ đã khiến VFF nhận thêm luồng chỉ trích mới từ dư luận, bởi qua đó phần nào cho thấy những nghi ngờ về việc VFF đang “bắt bí” VPF là không phải không có cơ sở. Theo tìm hiểu, lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng không hài lòng với động thái trên của liên đoàn.

Được biết, trong ngày hôm qua, đại diện Tổng cục TDTT đã có cuộc làm việc với cả VPF và VFF. Trong cuộc họp này, Tổng cục TDTT cho biết sẽ trình lên Bộ VH-TT&DL Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, trong đó bao gồm việc sửa tên giải VĐQG. “Quyết định cuối cùng sẽ do Bộ VH-TT&DL quyết, Tổng cục TDTT sẽ đóng vai trò tư vấn. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, VFF và VPF nên ngồi lại với nhau chứ không nên tranh cãi như thời gian vừa qua. Làm thế rất không hay. VFF cũng cần thiết phải giữ quan điểm rõ ràng, không thể cứ mỗi lúc lại đưa ra một ý kiến khác nhau rồi lại giải thích, khiến dư luận hiểu lầm”, lãnh đạo Tổng cục trên cho biết.

Một nội dung khác liên quan đến cuộc họp hôm qua là việc có hay không chấp thuận cho cầu thủ nước ngoài nhưng có bố và/hoặc mẹ là người gốc Việt thi đấu với tư cách cầu thủ nội. Đây là đề nghị của VPF nhằm tận dụng tiềm năng của các cầu thủ có nguồn gốc Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài. Quan điểm của lãnh đạo Tổng cục TDTT là không đồng ý với đề xuất trên của VPF. Lý do, quốc tịch là cơ sở cao nhất để phân biệt cầu thủ nước ngoài hay cầu thủ trong nước. Trả lời báo chí, Phó chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Trách nhiệm của VPF là kiến nghị lên lãnh đạo ngành các vấn đề trên. Còn việc quyết định như thế nào không thuộc chúng tôi. Nếu Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL quyết như thế nào, VPF đương nhiên sẽ phải tuân thủ. VPF là thành viên của VFF, chúng tôi hiểu và tôn trọng các quyết định của cấp trên”.

Thông tin từ VPF cho biết, về cơ bản Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã được chỉnh sửa và hoàn thiện. Dự kiến trong ngày mai, Tổng cục TDTT sẽ trình Điều lệ và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp lên Bộ VH-TT&DL. Nếu được phê duyệt, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sẽ được ban hành ngay trong tuần tới. Trong thời gian vừa qua, VPF vẫn phải hoạt động theo Quy chế hiện hành năm 2011.

Trong cuộc họp hôm qua, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu VFF cần sớm hoàn tất các thủ tục công nhận VPF là thành viên, qua đó xác định vị trí, trách nhiệm rõ ràng của VPF. Hiện, dù đã thực hiện công tác tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp VN gồm giải VĐQG và giải hạng Nhất qua tám vòng đấu, nhưng VPF vẫn chưa được chuyển giao hợp đồng tổ chức giải đấu cũng như chưa là thành viên chính thức của VFF. Chính vì vậy, đã có ý kiến cho rằng VPF đang làm “chui”.

N.A

Đang được quan tâm

Gửi bình luận