Thứ hai, 20/01/2020 08:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

NESCAFÉ Plan giúp nâng cao năng suất vườn cà phê

12/12/2019, 11:14 (GMT+7)

Đó là đánh giá của các chuyên gia ngành cà phê về dự án NESCAFÉ Plan trong khuôn khổ Ngày Cà phê Việt Nam 2019.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp trao giải Hội thi Nông dân sản xuất cà phê bền vững.

Ngày Cà phê Việt Nam 2019 do Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (VICOFA) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai, tổ chức từ 8-10/12 tại TP Pleiku (Gia Lai). Đây là năm thứ 3 liên tiếp đồng hành Nestlé Việt Nam đồng hành cùng sự kiện này.

Trong khuôn khổ Ngày Cà phê Việt Nam 2019, Nestlé Việt Nam đã chia sẻ về hành trình “Gắn kết với nông dân” của dự án phát triển cà phê bền vững NESCAFÉ Plan trong suốt 10 năm qua.

Đây là một dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì qua đó, Nestlé Việt Nam đã đồng hành cùng người nông dân, đóng góp vào phát triển tăng cường liên kết chuỗi, gia tăng giá trị cho hạt cà phê Việt Nam.

Tiếp nối các năm trước, Nestlé Việt Nam tổ chức Hội thi “Nông dân sản xuất cà phê bền vững” thu hút sự tham gia của 90  trưởng nhóm nông dân xuất sắc tại Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Lâm Đồng, với mục tiêu tạo sân chơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong thực hành nông nghiệp bền vững.

Ông Lương Văn Tự, Chủ tịch VICOFA, nhận xét, dự án NESCAFÉ Plan đóng góp hết sức tích cực trong việc hỗ trợ nông dân kể cả trong thời điểm thị trường bấp bênh với năng suất vườn cà phê tham gia vào dự án đạt 4,5 tấn - 5 tấn/ha, cao hơn năng suất trung bình của cả nước là 2,6 tấn/ha.

Hoạt động hỗ trợ tái canh của dự án cũng đóng góp rất lớn vào mục tiêu tái canh tổng diện tích cà phê già cỗi cần trồng thay thế và chuyển đổi là 130 ngàn ha trên tổng diện tích cà phê gần 650 ngàn ha.

Ông Will Mackereth, Giám đốc Chuỗi cung ứng của Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Thông qua các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật canh tác và kết nối với nông dân, chúng tôi nhận thấy có sự thay đổi tích cực cải thiện đời sống của cộng đồng nông dân sản xuất cà phê và chất lượng hạt cà phê. Chúng tôi tin tưởng rằng những người nông dân sẽ tiếp tục gắn kết với mục tiêu phát triển cà phê bền vững, đồng hành cùng dự án NESCAFÉ Plan".

Dự án toàn cầu NESCAFÉ Plan được tập đoàn Nestlé triển khai từ năm 2010 tại hơn 10 quốc gia thuộc các khu vực trồng cà phê trọng điểm trên thế giới, nhằm mục tiêu mang lại những giá trị bền vững cho người nông dân trồng cà phê, cho cộng đồng và cho hành tinh.

Dự án cũng thể hiện cam kết của Nestlé nhằm tạo giá trị chung cho chuỗi giá trị cà phê. Trong số các nước đang triển khai dự án, cùng với Brazil, NESCAFÉ Plan tại Việt Nam được đánh giá là dự án có quy mô lớn và thành công nhất.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận