Chủ nhật, 21/07/2019 10:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nestlé công bố đơn vị trúng giải 'Tạo Giá Trị Chung'

30/03/2018, 19:29 (GMT+7)

Ngày 30/3, Tổ chức “Mumm” từ Ai Cập cùng “Fishers and Changemakers’ từ Philippines là những đơn vị đồng giải nhất nhận giải thưởng Tạo Giá Trị Chung của Nestlé năm 2018.

Hai doanh nghiệp xã hội này, mỗi đơn vị sẽ nhận được số tiền thưởng là 150.000 Franc Thụy Sỹ vì những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực dinh dưỡng và phát triển nông thôn.

19-12-46_csv_prize_winner

Giám đốc điều hành tập đoàn Nestlé toàn cầu ông Mark Schneider đã trao giải thưởng cho những đơn vị trúng giải tại Diễn Đàn Tạo Giá Trị Chung tổ chức tại thủ đô Brasilia của Brazil hôm 17/3 vừa qua.

“Mumm” là doanh nghiệp có hoạt động trực tuyến và dịch vụ giao hàng, cung cấp tới khách hàng các thực phẩm tốt cho sức khỏe được chế biến tại nhà. Trong vòng 2 năm, công ty có trụ sở tại Cairo này đã tạo ra hơn 110 việc làm và phân phối sản phẩm tới hơn 10.000 khách hàng.

“Fishers và Changemakers” là tổ chức hỗ trợ lĩnh vực ngư nghiệp tại miền Trung Philippines. Tới nay, tổ chức này đã giúp cho 150 gia đình ngư dân chế biến và kinh doanh các sản phẩm của mình.

Giải nhì trị giá 40.000 Franc Thụy Sỹ được trao cho “Inka Moss” từ Peru. Công ty có hoạt động đào tạo chủ yếu cho phụ nữ trong việc thu hoạch rêu trắng chỉ trồng được ở vùng Andes của Peru.Các đơn vị nhận giải sẽ sử dụng quỹ giải thưởng này để mở rộng dự án của mình, biến những dự án này trở thành những sáng kiến kinh doanh khả thi.

Giải thưởng “Tạo Giá Trị Chung” được triển khai từ 7 năm trước đây nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận góp phần tạo ra giá trị cho bất cứ quốc gia nào trên phạm vi toàn thế giới. Giải thưởng cũng đề cập tới những thách thức trong lĩnh vực dinh dưỡng, nguồn nước và phát triển nông thôn. Năm nay giải thưởng tiếp nhận hơn 1.000 hồ sơ tham dự từ 106 nước trên toàn thế giới và 6 đơn vị được lựa chọn vào chung kết đã tham gia trại huấn luyện do tổ chức Ashoka lãnh đạo tại Brazil, và trình bày về sáng kiến của mình ngay trước các khán giả tham dự diễn đàn CSV tại Brazil.

ĐỖ HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận