Thứ bảy, 18/08/2018 03:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nestlé hỗ trợ nông dân trồng cà phê

01/08/2012, 09:26 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 100 năm có mặt tại Việt Nam, Tập đoàn Nestlé cam kết tiếp tục có nhiều hoạt động đóng góp cho bà con nông dân, đặc biệt là người dân trồng cà phê.

Đại diện Nestlé ký Biên bản ghi nhớ với Bộ NN-PTNT nhằm hỗ trợ, nâng cao năng suất cà phê cho nông dân

Nhân kỷ niệm 100 năm có mặt tại Việt Nam, Tập đoàn Nestlé cam kết tiếp tục có nhiều hoạt động đóng góp cho bà con nông dân, đặc biệt là người dân trồng cà phê.

Tại lễ kỷ niệm 100 năm vừa được Nestlé tổ chức tại TP.HCM, ông Nandu Nandkishore, Phó Chủ tịch Tập đoàn Nestlé (kiêm GĐ Khu vực Châu Á, Châu Đại Dương, Châu Phi và Trung Đông) đã ký một Biên bản ghi nhớ với Bộ NN-PTNT nhằm nâng cao năng suất cây cà phê thông qua việc áp dụng những kinh nghiệm canh tác hiệu quả và việc phân phối các giống cây cà phê năng suất cao, kháng bệnh cho nông dân. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ 24.000 hộ trồng cà phê trong vòng 5 năm tới.

Theo đó, phần đầu của dự án là việc xây dựng nhà máy cà phê mới của Nestlé tại VN với vốn đầu tư 270 triệu USD, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào tháng 11 năm nay, tạo ra 170 việc làm mới cũng như nhiều việc làm gián tiếp cho cộng đồng. Bên cạnh đó, Nestlé cũng công bố kế hoạch hợp tác mới với Viện Dinh dưỡng Quốc gia VN chương trình “Nestlé Healthy Kids” nhằm đo lường, nâng cao dinh dưỡng, sức khỏe cho trẻ nhỏ nằm trong độ tuổi từ 6 tới 12, thông qua việc giáo dục về kiến thức về dinh dưỡng, chế độ ăn uống…

Năm 1912, Nestlé mở văn phòng kinh doanh đầu tiên tại Sài Gòn kinh doanh sản phẩm sữa bột, ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ và sản phẩm nước tương Maggi. Sau 100 năm có mặt tại VN, hiện Nestlé đã thành một tập đoàn về dinh dưỡng, sức khỏe được người tiêu dùng tin cậy.

Đ.TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận