Thứ sáu, 20/09/2019 04:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Netstlé Việt Nam tiếp nhận hồ sơ tham gia giải thưởng "Tạo giá trị chung" 2016

08/01/2015, 13:58 (GMT+7)

Được triển khai từ năm 2010, Giải thưởng toàn cầu “Tạo Giá Trị Chung” của tập đoàn Nestlé đã khuyến khích và hỗ trợ nhiều sáng kiến nổi bật trong các lĩnh vực dinh dưỡng, nguồn nước và phát triển nông thôn tại các nước đang phát triển.

Netstlé Việt Nam tiếp nhận hồ sơ tham gia giải thưởng Tạo giá trị chung 2016
Ông Paul Bulcke, Giám đốc điều hành tập đoàn Nestlé trao Giải thưởng Tạo Giá Trị Chung 2014

Cứ hai năm một lần, 3 dự án sáng tạo thuộc các lĩnh vực này được đưa vào danh sách đề cử nhận giải thưởng. Với giải thưởng trị giá gần 500.000 USD, chương trình hỗ trợ nguồn ngân sách cho các sáng kiến có tính khả thi về mặt thương mại, giúp các dự án mở rộng hoạt động và đạt được sự bền vững về tài chính.

Giải thưởng dành cho tất cả các đối tượng là các doanh nghiệp tư nhân, các doanh nghiệp xã hội, các tổ chức  phi chính phủ. Giải thưởng năm 2016 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tham gia. Hạn cuối để đăng ký tham gia là ngày 28 tháng 2 năm 2015.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham gia chương trình, truy cập website http://www.nestle.com/nestlecsvprize

Xây dựng dựa trên nguyên tắc phát triển bền vững và tuân thủ các quy định của luật pháp, quy ước quốc tế và nguyên tắc kinh doanh, Giải thưởng “Tạo ra giá trị chung” là hướng tiếp cận kinh doanh của  tập đoàn Nestlé nhằm tạo ra giá trị đồng thời cho cổ đông và cho cộng đồng ở những nơi công ty hoạt động kinh doanh.

Giải thưởng năm 2014 vừa qua  đã nhận được hơn 757 hồ sơ từ 93 quốc gia. Ban Cố vấn chương trình đã lựa chọn ra một giải Nhất và hai giải Nhì với các dự án cộng đồng tại Châu Phi.

Giải Nhất  được trao cho Công ty Honey Care Africa tại Sudan với sáng kiến mang lại cơ hội tăng thêm thu nhập đáng kể cho các hộ gia đình nhỏ từ công việc sản xuất mật ong.

Sáng kiến đoạt giải nhất Honey Care tăng thu nhập cho các hộ gia đình nhỏ với hoạt động sản xuất mật ong tại Sudan

Giải Nhì thứ nhất được trao cho tổ chức MSABI là một tổ chức phi lợi nhuận, thực hiện các chương trình về nước, hệ thống vệ sinh cho khu vực nông thôn tại Tanzania, bao gồm các điểm cung cấp nước, hệ thống vệ sinh, giáo dục và hệ thống lọc nước đám ứng nhu cầu cụ thể của cộng đồng địa phương.

Giải Nhì thứ hai được trao cho tổ chức Sanergy tại Kenya. Sanergy là một doanh nghiệp sản xuất và cấp quyền kinh doanh những phương tiện vệ sinh chất lượng cao với quy mô nhỏ cho các doanh nghiệp nhỏ tại đia phương, thu mua và loại bỏ rác thải từ cộng đồng và chuyển hóa rác thải thành những sản phẩm giá trị cao như phân bón và năng lượng.

Nestlé Việt Nam khuyến khích các đơn vị là các doanh nghiệp cũng như  tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam tham gia Giải thưởng “Tạo Giá Trị Chung” 2016 của tập đoàn Nestlé. Các đơn vị  có thể đăng ký tham gia giải thưởng trực tiếp trên website của chương trình http://www.nestle.com/nestlecsvprize hoặc liên hệ Nestlé Việt Nam để biết thêm chi tiết.

MINH CHÂU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận