Thứ bảy, 23/06/2018 11:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nếu 6 cô mà cứ thản nhiên như 2 cô kia thì căn hộ thành nhà thổ, nhà nghỉ à?

14/12/2016, 06:50 (GMT+7)

Có 6 người nữ mà phức tạp ghê gớm cô ơi. Hai cô bạn chuyên bắt bồ kia có thói đưa bạn trai về phòng, khi cô này tiếp bồ thì cô kia ra phòng khách ám bốn người còn lại. Hai bạn khá giả không như vậy...

Cô kính mến!

Nhóm sinh viên chúng cháu có 6 bạn chung nhau thuê một căn hộ nhỏ, tiền nhà và điện nước, truyền hình cáp, gas, Internet… vị chi khoảng 1 triệu đồng mỗi đứa một tháng. Căn cơ gói ghém thì cũng qua được, năm đầu tiên như cháu đây, ba má chi hết, ăn và học nữa. Năm thứ hai cháu hứa là sẽ tự chi phần ăn và xăng xe đi lại. Năm thứ ba này cháu tự túc thêm tiền ở nữa, vì nhà mình nông thôn nghèo, biết làm sao cô.

Cảnh sống chung nhưng không phải là đồng cam cộng khổ. Có hai bạn nhà tương đối khá, hay ăn cơm ngoài hoặc mua về ăn, không tự nấu thường xuyên. Hai bạn khác nhà không khá nhưng các bạn xinh gái, bồ nuôi. Cháu với một bạn nữa ở chung phòng, xấu lùn như nhau, nghèo như nhau, hùn nhau tự nấu ăn, nói chung tụi cháu tự nguyện bắt phòng, hai người một, dần dần rồi cũng đâu vô đó.

Bạn cùng phòng với cháu có những tật xấu mà khi sống cháu mới biết có người có những cái tật đó. Như là ngủ thì nghiến răng (nếu ngáy thì đỡ hơn), hay tắt mắt để bốn bạn kia nghi ngờ và coi thường cả cháu nữa. Chuyện cũng không gì lớn, thí dụ như người ta gội tóc bằng dầu ấy thì bạn cũng mua cùng hiệu rồi khi người ta lơ đễnh, bạn ấy sang dầu của người đó vô chai của mình. Còn nữa, thấy tiền ai rơi, không để yên, lượm cất ngay, số tiền không nhiều, rất nhỏ nhưng gây ra ồn ào. Tuy vậy bạn ấy rất siêng năng tằn tiện, cháu thích mà cũng nhờ bạn ấy nhiều chuyện chợ búa cơm nước. Có điều bạn ấy không lấy cắp của cháu thứ gì, chỉ rình của mấy bạn đẹp, giỏi bắt bồ và xài sang kia.

Có 6 người nữ mà phức tạp ghê gớm cô ơi. Hai cô bạn chuyên bắt bồ kia có thói đưa bạn trai về phòng, khi cô này tiếp bồ thì cô kia ra phòng khách ám bốn người còn lại. Hai bạn khá giả không như vậy, nếu có bạn trai họ cũng ra ngoài hay đi nhà nghỉ. Phòng nhỏ, bếp nhỏ, ban công nhỏ mà đôi nữ kia cứ bạn trai như vậy thật là bất tiện, nhiều lúc cháu thấy như là đê tiện nữa mà không biết làm sao.

Thời nay phản ứng sợ bị thù, nhưng dọn đi thì cũng phải ở chung với đám bạn khác, cũng phức tạp vậy thôi. Cháu chán quá, suốt ngày lo đối phó với bạn cùng nhà, lại còn ra đường, học hành, làm thêm, đủ thứ chi phí lo toan áp lực nữa, làm sao đây cô?

--------------------

Cháu thân mến!

Bây giờ tìm một người như mình thật khó, đúng không? Cô cũng biết không ai hoàn hảo nhưng cháu viết thư phàn nàn, tức là cháu trong, cháu sạch và cháu chuẩn. Những cô kia họ lu bù, lệch lạc, họ có kêu đâu?

Đúng, dọn ra thì cũng phải kết với ai chứ để chia nhau tiền nhà. Cô có một đứa cháu họ cũng đại học năm thứ ba, bà nội nó nuôi (ba mẹ nó bỏ nhau ai cũng có gia đình mới), bà U70 mà nó sống với một cậu nữa trong một căn hộ nhỏ có tủ lạnh, riêng tiền nhà mỗi đứa gần 2 triệu rồi. Cô muốn nói, ở sướng thì gia đình mình viêm hầu bao mà ở dưới dạng hứa danh dự với nhà nghèo như cháu thì sẽ phải chịu đông đúc, phức tạp.

Sự phức tạp thời nay liên quan đến nhiều việc như tình, tiền, tư cách, thậm chí có những việc lặt vặt, tưởng là lặt vặt nhưng rất quan trọng. Ví như bạn chung phòng với cháu, là có thể “ăn cắp quen tay ngủ ngày quen mắt”. Ăn cắp vặt không tệ bằng các cô kia hay bắt bồ sao, theo cô, tệ hơn ấy chứ, ví như chuyện lén sang chiếc dầu gội của người khác vào chai của mình, chao ơi, tính toán và bần tiện, không thể cho qua được đâu. Nhưng có lẽ bạn ấy nghèo quá, hoặc là làm để bõ ghét cái đám rửng mỡ kia… Nói chung là quá phức tạp, dễ bị ảnh hưởng đến sự yên bình cháu cần có. Lại nữa, các cô cứ đưa bạn trai về đóng cửa hổn hển trong phòng là vi phạm một luật bất thành văn, phải bị phản ứng chứ. Ở đâu cũng được, miễn không phải trong căn hộ này. Nếu 6 cô mà cứ thản nhiên như hai cô kia thì căn hộ thành nhà thổ, nhà nghỉ à? Nhất định phải lên tiếng, cùng với cô bạn chung phòng và hai cô khá giả kia nữa, xem sao.

Rất nên thân với bạn nào trong lớp rồi hãy rủ nhau tìm thuê chỗ. Phải thân nhau thì mới ở chung sau. Thiết kế như chúng cháu đang ở, tức là chịu đựng may rủi trong việc ngẫu phối ấy chỉ vì hợp túi tiền nhau. Việc ở quan trọng còn hơn việc học, bởi đó là thời gian chi tiết của mình, cả hai ngày nghỉ cuối tuần và học ở nhà nữa. Phân tâm theo kiểu đó sẽ đến lúc mình điên lên và va chạm sẽ khốc liệt. Không chỉ trích, nên lẳng lặng tách nhóm, tìm đi rồi sẽ có, cô thấy cháu cô độc và đang gặp nguy hiểm đó nha.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận