Thứ năm, 21/06/2018 09:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nếu có nhiều tiền đi giải phẫu giới tính chắc được....

12/05/2017, 06:51 (GMT+7)

Cháu biết mình không bình thường từ năm cấp II. Hồi đó xã hội còn ít người như cháu. Với lại gia đình đang ở thị trấn với ngoại, cháu không dám bộc lộ bản thân...

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu mới chỉ cắt tóc cao, hay mặc quần jean, thích lao xe đạp xuống dốc cầu mà thử không bóp thắng thì ra sao.

Tới năm lớp 11 cháu mới có bạn gái. Cháu thích cắt tóc nam và thích mấy cô bạn búp bê để che chở. Ba cháu lo làm ăn không hay để ý, mẹ thì nội trợ nhưng mẹ hay đi tám ở hàng xóm, cháu không biết nói sao với mẹ khi kinh nguyệt tự dưng trục trặc, ít hẳn, rồi không thấy nữa. Cháu thấy ngực teo, mông teo, nhưng cánh tay ống chân thì nhiều lông dài, gân guốc.

Một lần ba thấy cháu lấy xe của bạn gái chở nó về nhà, ba nói với mẹ. Mẹ gạt đi, nói nó có tánh con trai từ hồi nhỏ tới giờ, ông còn lạ gì. Ba nói ba thấy cháu lộ trái cổ. Mẹ nói có khi cháu bị bướu, hôm đó cháu ở trong phòng mà ba mẹ tưởng cháu đi học, hai bên cãi nhau, cháu nghe hết. Cháu biết mình lộ rồi nhưng cháu cũng không nghĩ cơ thể cháu phát triển lệch nhanh như vậy.

Cháu cũng tốt nghiệp 12, thi cao đẳng, đậu rồi học cũng xong rồi. Nhưng cháu thấy mình hay bị xét nét, bạn với thầy cô, cháu không muốn học nữa nhưng thấy em trai cháu còn nhỏ, ba mẹ phải lo dài dài, cháu ráng cho xong cái phần mình để còn đi kiếm sống. Cháu muốn lên thành phố, đi thật xa, biến mất, để không ai nhìn thấy cháu ở thị xã tỉnh lẻ nữa. Bà ngoại cháu góa sớm, khi mẹ cháu theo ba lên tỉnh, bà sống một mình, bà muốn cháu về dưới với bà nhưng cháu không thể. Ở nơi đó người ta kỳ thị, đàm tiếu không thở được.

Cháu đã bỏ lên thành phố cao nguyên. Cháu cầm tấm bằng đi xin việc nhưng ai cũng nhìn cháu, cháu biết họ nghĩ gì rồi tìm cách từ chối. Ở trên này làm nông nghiệp sạch lại phát triển, chắc cháu biến vô những chỗ làm mướn để không ai biết cháu là ai. Nhưng đi công nhật thì người hỏi quảy bình xịt thuốc nổi không, số phụ nữ làm cỏ làm liếp thì không muốn làm chung tổ với cháu. Hay là cháu không dùng bằng nữa, cháu đi học lái xe rồi xin làm tài xế taxi hở cô?

Cháu đơn độc, khó sống, nhiều lúc buồn nghĩ quẩn muốn chết quá cô.

--------------------

Cháu thân mến!

Từ lá thư cô nghĩ cháu đúng là không nữ như ba mẹ cháu mong muốn. Trường hợp mình, nếu có nhiều tiền đi giải phẫu giới tính chắc được, nhưng, phải rất có khả năng tài chính. Cô từng biết vài ba phụ nữ cơ quan cũ ngày xưa, đang rất đầy đủ 3 vòng, tự nhiên đổi tính và mươi năm thì con trai hoàn toàn luôn. Nội tiết con người nó biến thành đó mà. Bây giờ tra google thì các cháu biết đủ thông tin, đúng không?

Công việc cho những người như cháu trong xã hội mình đúng là chưa thông thoáng. Còn lâu lắm người mình mới không thôi kỳ thị. Biết làm sao giờ. Khá khen cho cháu đã học xong cao đẳng, leo lên chừng ấy trong con mắt soi mói của người đời thật không dễ. Nhưng cháu cũng thấy, chung quanh cháu đâu có thiếu người như mình, nghĩ quẩn chi cho khổ hở cháu.

Có điều, cô thấy các vị như cháu hay có khuynh hướng săn bạn gái, mà phải đẹp mới ưng cơ. Đẹp thì mình phải phục vụ, tiền bạc, hầu hạ, nhưng họ có chung thủy đâu, họ đi lấy chồng chứ. Thế là bài toán tiền bạc ở người như cháu rất bức xúc, rất rối, loay hoay rồi có làm gì được đâu. Rồi đau khổ, ghen tuông, thậm chí đâm chém, cơ quan người ta sợ nhận người như vậy một phần là vì vậy, cơ quan bị rối, có thể sẽ phải xử lý hậu quả.

Nếu cháu khác với những người cô đã kể trên thì cứ ở trên cao nguyên ấy đi rồi mãi cũng sẽ có việc mà. Một thân một mình không phải nuôi ai thì ở đâu mà chẳng sống được. Vấn đề là tư cách với công việc, tư cách với người thân của mình, tư cách với cuộc sống nói chung. Tại sao người mù vẫn sống và vẫn được kính trọng, còn mình, giới tính thứ ba, đã được luật pháp bảo vệ, mà mình không khẳng định mình được? Như cánh cửa, xã hội sẽ tự nhích cánh cửa ấy rộng ra dần, rồi thở dễ rồi khẳng định tài năng (nếu có tài và thường là có tài) và có các thứ, kể cả một gia đình và những đứa con nuôi.

Kiên gan, lạc quan, tự tin làm người độc lập cháu nhé.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận