Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nếu đã ngán, đã hết hy vọng thì trả tự do cho nhau

Thứ Ba 22/10/2019 , 08:58 (GMT+7)

Chồng kém giống thì chồng không có động cơ đẻ con. Vậy nên sẽ trục trặc mãi, hục hặc mãi. Cháu có cảm thấy yên không? Nếu đã ngán, đã hết hy vọng thì trả tự do cho nhau, cũng đâu có gì ghê gớm?

Cô kính mến!

Cháu đã từng tìm đến cô nhiều lần và lần gần đây nhất là khoảng hơn 1 năm trước, cháu kể về câu chuyện với người chồng U40 và vợ chồng cháu bị chậm con thì được cô khuyên rằng nên nhỏ to để chồng đi bệnh viện khám xem thế nào! Và vừa rồi cháu cũng đã lôi được chồng đi bệnh viện sau 3 năm muộn con, kết quả là chồng cháu gặp vấn đề trong khi cháu bình thường cô ạ!

Cháu xin giới thiệu lại đôi chút về mình để cô dễ nhớ hơn. Hiện tại cháu 30 tuổi và chồng cháu 38, anh ấy cưới vợ hơi muộn và thư trước cô có hỏi do bản tánh nhát gái hay có vấn đề về sinh lý?

Cháu xin nói lại rằng anh ấy từng quen vài cô trước cháu, thậm chí còn định cưới một cô nhưng hai người gặp mâu thuẫn nên thôi và sau đó anh mới gặp cháu. Còn vấn đề chăn gối thì đúng là anh “lười”, do anh cũng có vấn đề về sức khoẻ từ nhỏ nên nhu cầu chuyện ấy của anh thấp.

Tụi cháu kết hôn đã gần 4 năm và vừa rồi đi Sài Gòn khám bệnh thì kết quả là như cháu vừa kể. Bác sĩ còn nói rằng chỉ có làm ống nghiệm thì mới có hi vọng chứ không thể có con tự nhiên được. Thái độ của chồng cháu sau khi nghe tin này có thay đổi được một thời gian ngắn rồi lại đâu lại vào đó.

Anh vốn khó tánh, hay càm ràm, đến nỗi có vài người khi tiếp xúc cũng nói rằng thấy anh nói chuyện với khách hàng thì vui vẻ, còn nói chuyện với vợ nghe khó chịu hơn. Anh rất hay chê cháu dở tính toán làm ăn, đúng là cháu tính toán dở thật và trước khi cưới tất nhiên anh biết điều đó nhưng lại bảo cháu hiền lành siêng năng, bỏ lỡ thì tiếc lắm! (có lẽ do cưa cẩm nên anh nói vậy).

Và sau khi kết hôn cháu chẳng hề được anh khen câu nào cả, đôi khi cũng văng tục với cháu. Tất nhiên vợ chồng cháu cũng có những giây phút thực sự vui vẻ nhưng lại rất dễ xảy ra tranh cãi và lúc đó thì một là anh “giảng đạo”, hai là anh cục cằn văng thề ra ngay.

Thường dù sai hay đúng, anh vẫn nhất quyết im lặng không làm lành, cháu mới là người mở lời sau những cuộc tranh cãi. Đôi khi cháu cảm thấy mặt mình dày, tai mình điếc hay sao mà lại làm ngơ cho qua mà đi làm lành với chồng trước.

Có lần cháu ngồi khóc cả đêm mà anh vẫn không hề hé môi với cháu nửa lời, chỉ nằm trở mình qua lại rồi thở dài! Những khi khó nói, cháu không thể bắt chuyện được thì cháu nhắn tin cho anh nhưng anh cũng không hề đọc, hoặc có đọc cũng không bao giờ trả lời, còn bảo rằng cháu làm vậy là nhảm! Lẽ ra anh phải yêu thương chiều chuộng vợ hơn để bù đắp lại khiếm khuyết của mình.

Cháu cảm thấy mệt mỏi vì sau mấy năm hôn nhân thì con cái, nhà riêng cháu vẫn chưa có gì cả. Và cháu không biết mình còn phải bao nhiêu lần mở lời làm lành với người chồng ngang ngạnh này nữa… cháu cảm thấy chán ngán. Cháu thích trở về thời độc thân hơn cô ạ, hôn nhân làm cháu mệt mỏi.

----------------------

Cháu thân mến!

Vợ chồng ai chẳng có hục hặc? Nhất là các cháu không còn trẻ, chồng lấy vợ muộn, nay đã 38, tức là gần ngấp nghé trung niên. Bốn năm qua, nếu có đứa con, cuộc sống sẽ được bôi trơn, chao ơi, một đứa con, đó là sự hiện diện của thiên thần.

Nó là máu thịt của cả hai người, nhìn nó thấy chính mình, thấy tương lai thấy hậu vận. Tình mẫu tử tình phụ tử trong từng con người được đánh thức, yêu con biết dường nào và quả nhiên, đứa con nó sẽ hóa giải mọi bức bối, không có liều thuốc nào hơn.

Các cháu cứ hục hặc là do bốn năm đã cũ mà hôn nhân không có gì mới. Vì sao cậu ấy hay cáu? Là vì chính mình, cơ địa, yếm thế, hẩm hiu đường con cái, hai chữ thất bại to đùng mà sĩ diện đàn ông đã che giấu cho thôi.

Nên hiểu đàn ông theo kiểu ấy, làm đàn ông mà không truyền giống được, còn tệ hơn thằng đàn ông không kiếm ra tiền. Vậy đó, chán cho mình mà vợ thì dở, kém và hay cằn nhằn nữa, khi vợ đã khùng lên thì lại lôi các cô bồ cũ ra đay nghiến chồng.

Việc đi làm ống nghiệm tốn kém vô cùng cháu ơi. Cô có đứa cháu ruột, cũng lấy chồng năm năm vẫn điếc, do trứng nó non mà người ta là đích tôn, trai một. Lên Sài Gòn làm 3 lần, lần đầu nhà chồng cho tiền, lần sau mẹ ruột cho, lần 3 này chúng tự lực, con gái cô nuôi giúp từ khi sắp lấy trứng, đến trứng thụ thai, bơm trứng từ ống vào…

Trần ai cho đến khi đẻ là 9 tháng, đẻ sớm một tháng, nuôi như nuôi người liệt, ăn ngủ tại giường (đến khi bầu đội áo mới đi lại trong nhà), cứ đi bệnh viện tái khám suốt. Ngoài tiền vài trăm triệu, còn công xá và sự chịu đựng.

Xem ra cảnh các cháu không làm ống nghiệm mà chi. Chồng kém giống thì chồng không có động cơ đẻ con. Vậy nên sẽ trục trặc mãi, hục hặc mãi. Cháu có cảm thấy yên không? Nếu đã ngán, đã hết hy vọng thì trả tự do cho nhau, cũng đâu có gì ghê gớm? Cô nghĩ cậu ấy buông xuôi, cháu hết yêu, cứ nói thẳng và cứu lấy đời mình, thế thôi.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.