Thứ hai, 16/07/2018 04:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nếu để Nike biết

10/09/2010, 09:36 (GMT+7)

Chuyện nhiều tuyển thủ Việt Nam cởi trần tập luyện, hẳn hãng trang phục thể thao của Mỹ sẽ không vui. Thậm chí, họ có thể cắt hợp đồng vì đối tác vi phạm.

Chuyện nhiều tuyển thủ Việt Nam cởi trần tập luyện, hẳn hãng trang phục thể thao của Mỹ sẽ không vui. Thậm chí, họ có thể cắt hợp đồng vì đối tác vi phạm.

Còn nhớ năm ngoái, VFF ký hợp đồng tài trợ quần áo và trang thiết bị tập luyện, thi đấu từ Nike có giá tới 5 triệu USD. Như thế thì không thể nói các tuyển thủ thiếu trang phục tập luyện và thi đấu được. Vậy chẳng hiểu sao VFF vẫn để đội tuyển cởi trần tập mà chẳng có động thái nhắc nhở nào. Xin thưa rằng ngay cả lý do trời quá nóng cũng không thể chấp nhận được.

Nói thẳng các cầu thủ được trang bị đầy đủ. Nhưng ý thức chuyên nghiệp tập luyện của họ chưa cao. Cứ thấy nóng, họ cởi ra cho thoáng mà không nghĩ rằng mình còn phải mang trên vai sứ mệnh và hình ảnh của bóng đá nước nhà. Cũng chẳng thể trách cầu thủ được nhiều vì thực sự bóng đá của ta đã chuyên nghiệp đâu. Vấn đề ở đây là có vẻ như ĐTVN chưa được chăm sóc đúng tầm. Lẽ ra, VFF phải phổ biến quy chế ngay từ khi cầu thủ tập trung và giám sát trong suốt thời gian cầu thủ khoác áo tuyển. Đằng này…

Ngoài trang phục là chuyện cái sân tập. Với cái danh tuyển thủ, mỗi học trò của HLV Calisto đều có giá chuyển nhượng vài tỷ đồng. Làm phép tính nhân đơn giản cũng thấy ĐTVN có giá trị hàng triệu đô-la. Vậy mà những ngôi sao "nhớn" ấy đang phải tập trên mặt sân quá xấu (sân phụ 1 Mỹ Đình). Sân phụ 1 rất tệ, mặt sân lồi lõm, cỏ mọc có chỗ ngập giầy. Đây có thể xem là một cái “bẫy” mà những đôi chân mong manh vì thể lực kiệt quệ của ĐTVN có thể sụp xuống bất cứ lúc nào.

Các quan chức VFF giải thích sân chính Mỹ Đình để dành cho thi đấu. Ừ thì đúng thế, mặc dù thỉnh thoảng ban quản lý "đánh dậm" cho các bầu sô thuê tổ chức sự kiện lớn. Còn sân cỏ trong trụ sở VFF dành cho đội trẻ nên ĐTVN phải tập ở sân phụ. Và sân phụ 2, nơi bị cho các đội bóng phủi thuê ít hơn cũng chẳng được "ưu tiên" cho việc chuẩn bị bảo vệ Cúp vàng VFF của tuyển.

Chẳng hiểu VFF nghĩ gì với những sự việc trên. Phải chăng, đấy là cách làm chuyên nghiệp mà VFF đang hướng đến trong công cuộc chuyên nghiệp hóa của bóng đá Việt Nam?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận