Thứ tư, 20/06/2018 03:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nếu Messi đến Việt Nam!

11/05/2015, 06:15 (GMT+7)

Văn Quyến rồi kể cả Messi có đến Việt Nam cũng không thay đổi được mọi thứ nếu ý thức hệ quản lý, tính chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam vẫn là một ví dụ điển hình thấp...

Nếu Messi đến Việt Nam

Khi có ý kiến cho rằng, sự vắng mặt của những đội bóng nước Anh tại bán kết Champions League mùa này là minh chứng cho sự tụt hậu của Premier League so với những đội bóng lớn của châu Âu như Barca, Bayern hay Real thì Mourinho đã lập tức chỉ ra sự khác biệt mang tên Messi.

“Tôi nghĩ cậu ta tạo ra khoảng cách. Tôi chẳng nghi ngờ việc Man City, Arsenal, Chelsea hay Man Utd sẽ vô địch Champions League nếu có Messi. Bạn có nghĩ vậy không? Tôi cho là vậy. Một đội bóng nếu sở hữu Messi sẽ trở thành một đội bóng khác”, Mourinho nói.

Nói như Mourinho thì ngay cả Barca cũng sẽ trở nên tầm thường nếu không có Messi. Rõ ràng, Messi đang cho thấy tầm ảnh hưởng của mình là rất lớn và chưa bao giờ một gã khổng lồ như Barca lại phụ thuộc vào một cầu thủ như hiện tại dù ai cũng biết, bóng đá là môn thể thao tôn vinh sức mạnh tập thể.

Trước đây, khi cần một điển hình cho bóng đá đẳng cấp thấp, thiếu chuyên nghiệp, Mourinho thường nghĩ tới bóng đá Việt Nam, mang bóng đá Việt Nam ra làm ví dụ.

Câu chuyện về Messi lần này dù “Người đặc biệt” không “đá xoáy” bóng đá Việt Nam nhưng nó khiến người viết cứ đặt dấu hỏi, rằng Messi có khả năng biến đổi một đội bóng như vậy thì liệu ĐT Việt Nam nếu có Messi, có vươn lên top đầu châu lục hoặc giành vé dự World Cup không?

Câu trả lời là không! Thậm chí tới Việt Nam, Messi còn nhanh chóng tàn lụi như kiểu Lee Nguyễn tàn lụi ở V-League và phải về Mỹ để hồi sinh.

V-League “khủng khiếp” không hẳn chỉ bởi sự quyết liệt mà HLV Miura từng nhận xét.

Nó “khủng khiếp” còn bởi những đố kỵ có thể dìm chết bất cứ ngôi sao nào. Công Phượng từng được ví như Messi của Việt Nam đã, đang và sẽ còn phải gồng mình chống đỡ những yêu ghét của dư luận.

Mới đây, người ta nhìn vào trận cầu U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc để chờ đợi Công Phượng sẽ làm tung lưới đội bóng xứ Kim Chi như 12 năm trước Văn Quyến từng làm. Đó cũng là chờ đợi một sự thay đổi, nhưng tất cả chỉ là chờ đợi.

Văn Quyến rồi kể cả Messi có đến Việt Nam cũng không thay đổi được mọi thứ nếu ý thức hệ quản lý, tính chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam vẫn là một ví dụ điển hình thấp để Mourinho mang ra so sánh mỗi khi cần!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận