Thứ tư, 26/09/2018 10:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nếu tôi là...

13/02/2012, 10:00 (GMT+7)

- Này, ông vẫn theo dõi vụ Tiên Lãng đấy chứ?

- Ờ, theo dõi chứ. Vụ này, bỏ qua sao được.

- Đã có 2 quan chức huyện Tiên Lãng bị đình chỉ công tác, một số quan chức khác bị kiểm điểm. Sắp tới chắc chắn sẽ có một số quan chức bị khởi tố vì phá nhà của anh em nhà ông Vươn. Một số quan chức khác ở Hải Phòng và Tiên Lãng có liên quan đến vụ việc, rồi đây có thể cũng sẽ bị xem xét kỷ luật. Ông thấy sao?

- Những quan chức đó bị kỷ luật hay truy tố là quá đúng. Nhưng tôi thấy tiếc.

- Tiếc gì?

- Không có quan chức nào đủ dũng khí để từ chức trước những sai phạm, sai lầm mà mình đã gây ra. Toàn chống chế vòng quanh rồi đợi cấp trên ra quyết định xử lý, kỷ luật. Nếu tôi là họ, tôi sẽ làm khác.

- Làm khác là sao, từ chức à?

- Ừ. Nếu tôi là ông chủ tịch huyện Tiên Lãng, chắc chắn khi đã có kết luận của Thành ủy Hải Phòng và nhất là kết luận của Thủ tướng Chính phủ, tôi sẽ từ chức ngay, vì sai phạm của ông chủ tịch huyện này là quá rõ ràng.

- Còn nếu là ông phó chủ tịch huyện chỉ huy vụ cưỡng chế?

- Tôi cũng sẽ từ chức ngay, vì cứ cho là ông này chỉ thừa lệnh cấp trên, nhưng riêng việc ông ta gặp gỡ mấy người được thuê phá dỡ nhà của anh em ông Vươn, là đủ để mà từ chức khi sự việc bị lòi ra trước bàn dân thiên hạ.

Ông nói phải.

- Nếu tôi là chủ tịch hay bí thư xã Vinh Quang, tôi cũng sẽ từ chức liền, nhất là khi những người được thuê phá nhà đã khai với công an và tiết lộ với báo chí rằng chính 2 ông này đã tích cực chỉ đạo vụ phá nhà.

- Ờ, đã phá nhà người ta thì mặt mũi nào mà tiếp tục ngồi ghế chủ tịch hay bí thư nữa.

- Nếu tôi là ông Chánh văn phòng huyện Tiên Lãng, tôi cũng sẽ từ chức bởi những phát ngôn vô trách nhiệm, đầy tính hách dịch, cửa quyền, thách thức dư luận. Ông này có lẽ là một trong những quan chức ở Tiên Lãng bị dư luận cả nước ghét nhất trong hơn 1 tháng qua.

- Đúng thế.

- Nếu tôi là ông Phó chủ tịch Hải Phòng đã lỡ mồm đổ thừa cho dân phá nhà ông Vươn, tôi cũng sẽ từ chức. Bởi vụ lỡ mồm này không phải bình thường mà đã gây bức xúc, phẫn nộ lớn không chỉ với người dân xã Vinh Quang vì bỗng dưng bị đổ tội phá nhà, mà còn với người dân cả nước. Nếu tôi là …

- Thôi, thôi, đủ rồi. Nếu cứ nói “nếu tôi là” như ông, thì không chỉ vụ Tiên Lãng mà còn khối vụ khác nữa cũng đầy quan chức sai mà không dám “tự xử” đấy. Ở các nước, quan chức “tự xử” là chuyện bình thường, còn ở nước ta, tiếc rằng lại hơn bị hiếm. Thành ra, ông cứ ngồi mà nói “nếu tôi là” thì có mà hết cả ngày.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận