Thứ hai, 17/12/2018 05:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nếu tôi ở Cần Thơ

05/02/2015, 21:29 (GMT+7)

Cuối tuần này, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đổ bộ xuống miền Tây. May quá, BTC sân Cần Thơ lại thương khán giả.

Nếu tôi ở Cần Thơ
Sân Cần Thơ nhìn toàn cảnh bên trong

Ba trận trước, sân Cần Thơ chưa khi nào phát hành quá 10.000 vé. So với sức chứa lên tới 50.000 chỗ của sân vận động, đúng là chẳng tương xứng.

Trong khi đó, độ hâm mộ của người dân đồng bằng sông Cửu Long với lứa Công Phượng là không thể đo đếm. Ở giải U21 quốc tế, trận nào U19 HAGL có mặt là trận đấy không một chỗ ngồi nào bỏ trống.

Không chỉ nóng ở trong sân, không khí ngoài đường phố cũng lên tới đỉnh điểm khi quân bầu Đức xuất hiện. Từ sân bay Cần Thơ cho đến những tuyến phố chính, đâu đâu cũng thấy hình ảnh các học trò của thầy Giôm.

Bởi thế mới nói, nếu chỉ có phát hành 10.000 vé, tôi sợ chen từ sáng đến tối cũng chẳng kiếm nổi một chỗ xem Công Phượng thi đấu. Cậu ấy là viên ngọc quý bậc nhất của bóng đá Việt thời điểm hiện tại. Kiểu gì tôi cũng muốn xem Phượng đạp cỏ Cần Thơ.

Nhưng khoan đã, hình như tôi đang xem bóng đá kiểu… showbiz thì phải. Công Phượng nổi tiếng thì tôi đến xem. Đơn giản chỉ có thế.

Tôi chẳng phải phần tử cá biệt ở mảnh đất Tây Đô. Ba trận vừa rồi, có khi nào sân bóng sức chứa 5 vạn người này được lấp kín tới 10% đâu. HAGL đến và đột nhiên người ta mong khán giả tăng sự quan tâm lên 100%. Họa chỉ có là chuyện lạ.

Mà với Công Phượng và HAGL bây giờ, có còn gì là lạ nữa đâu. Tôi xem họ riết từ hồi còn chơi mấy giải trẻ, đến mấy bận chập chững lên đá chuyên nghiệp. Công Phượng thích đột phá, Xuân Trường biết sút xa, còn Tuấn Anh thì điều phối tốt. Tôi chẳng cần xem cũng đọc bài họ như vậy.

Thế nên nếu BTC sân Cần Thơ không phát hành tới 50.000 vé và bày bán suốt gần tuần lễ, chắc tôi cũng chẳng chịu cảnh xô đẩy mà đi mua vé đâu. Thôi thì cả mùa V-League mới có một lần đội bóng phố Núi ghé thăm, không đi xem kể cũng phí.

Đằng nào cũng mất công, thôi thì cố thêm chút để có chữ ký Công Phượng vậy. Cậu ấy sau mà thành sao thì tôi cũng có tí tự hào.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận