| Hotline: 0983.970.780

Neymar phá kỷ lục ghi bàn nhanh tại Olympic

Thứ Năm 18/08/2016 , 09:30 (GMT+7)

Thủ quân tuyển bóng đá nam Brazil lập được kỷ lục mới khi mở tỷ số ở giây thứ 15 trong trận bán kết gặp Honduras.

neymar-pha-ky-luc-ghi-ban-nhanh-tai-olympic
Neymar tỏa sáng đúng lúc trong màu áo Brazil. Ảnh: Reuters


Sau trận bán kết mà Brazil thắng với tỷ số 6-0, FIFA nhanh chóng xác nhận kỷ lục 15 giây của Neymar. Kỷ lục cũ 19 giây cũng lập tại Olympic năm nay, thuộc về nữ cầu Janine Becker (Canada) trong trận gặp Australia hôm 4/8.

Sau pha ghi bàn nhanh kỷ lục, Neymar tiếp tục tỏa sáng với hai đường chuyền dọn cỗ. Vào phút đá bù, tiền đạo này còn sút thành công quả phạt đền ấn định chiến thắng 6-0.

Ở chung kết, Brazil sẽ gặp Đức, đội thắng 2-0 trong cặp bán kết còn lại với Nigeria.

Đây là lần thứ tư tuyển bóng đá nam Olympic Brazil lọt vào một trận chung kết. Ba lần trước, đại diện Nam Mỹ đều thua khi gặp Pháp (năm 1984), Liên Xô cũ (1988) và Mexico (2012).

Huy chương vàng môn bóng đá cũng là thành tích duy nhất còn thiếu trong lịch sử bóng đá vĩ đại của Brazil. Tuyển nữ nước này cũng đã hai lần vào chung kết nhưng chưa một lần lên ngôi.

 

(vnExpress)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Bộ phim 'Kiều' và một thái độ ứng xử của Mai Thu Huyền

Bộ phim 'Kiều' và một thái độ ứng xử của Mai Thu Huyền

Bộ phim 'Kiều' của đạo diễn Mai Thu Huyền xây dựng một Đạm Tiên khác nguyên tác Truyện Kiều, đã mang lại cảm xúc thú vị và đánh giá trái chiều cho giới mộ điệu.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!