Thứ ba, 15/10/2019 11:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nga bác thông tin cùng Mỹ bí mật đàm phán về Ukraine

27/08/2014, 19:10 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định không có cuộc mật đàm giữa đại diện hai nhà nước mà chỉ là cuộc gặp của các học giả, chuyên gia./ Nga - Mỹ đã bí mật đàm phán về Ukraine/ Đức - Nga đang bí mật đàm phán về Ukraine

Nga bác thông tin cùng Mỹ bí mật đàm phán về Ukraine
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga (Ảnh: Itar-Tass)

Chiều 27/8, Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ thông tin trên báo chí sáng cùng ngày đưa tin việc Nga và Mỹ đã bí mật đàm phán để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine và không có chuyện mật đàm trên đảo Boisto nằm về phía nam bờ biển Phần Lan.

"Chúng tôi xác nhận có một cuộc gặp giữa các chuyên gia, học giả và các tổ chức phi chính phủ ở đó, nhưng không có việc tham vấn lẫn nhau giữa những đại diện chính thức của hai nhà nước", theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga được Itar-Tass đăng tải.

Bộ Ngoại giao Nga cũng xác nhận các thành viên tham gia cuộc gặp gỡ có "lập một tài liệu ghi lại các ý kiến, quan điểm đề cập đến cách thức vượt qua cuộc khủng hoảng ở Ukraine".

"Chúng tôi luôn đánh giá cao những ý định từ các tổ chức xã hội, nghiên cứu đóng góp ý kiến tìm giải pháp tháo gỡ tình hình ở đông nam Ukraine nhằm chấm dứt càng nhanh càng tốt việc đổ máu ở đó gây ra bởi các biện pháp sức mạnh được Kiev cổ vũ".

"Những cuộc gặp gỡ, trao đổi, thảo luận như vậy giữa các học giả Nga - Mỹ và các tổ chức phi chính phủ của hai nước vẫn diễn ra thường xuyên và đề cập đến nhiều nội dung khác", thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga.

Như tin đã đưa, cuộc đàm phán diễn ra vào tháng 6, theo lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phần Lan Vesa Hakkinen. Cơ quan này đã làm trung gian tổ chức cuộc đàm phán bí mật.

Bộ Ngoại giao Phần Lan từ chối tiết lộ chi tiết cũng như kết quả đàm phán.

Đầu tháng 8, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin rồi ngay sau đó đi Kiev gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Khi đó đã có đồn đoàn về khả năng Phần Lan đại diện cho EU làm trung gian đàm phán giữa các bên có liên quan đến tình hình khủng hoảng tại Ukraine.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận