Thứ bảy, 23/06/2018 07:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga ban bố lệnh an ninh đặc biệt sau vụ khủng bố

25/01/2011, 10:47 (GMT+7)

Tại phiên họp khẩn cấp, Tổng thống Dmitry Medvedev đã chỉ thị cho các cơ quan hữu quan Nga ban bố lệnh an ninh đặc biệt tại tất cả các sân bay và các địa điểm giao thông trọng yếu của thủ đô Mátxcơva và những thành phố lớn nhất của Liên bang Nga.

An ninh được tăng cường sau vụ đánh bom tại sân bay Domodedovo.
Vụ đánh bom liều chết xảy ra chiều 24/1 tại gian quốc tế sân bay Domodedovo đã làm 35 người thiệt mạng và ít nhất 168 người bị thương. Khoảng 40 người bị thương nặng và rất nặng.

Ngay chiều 24/1, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã triệu tập phiên họp khẩn cấp liên quan đến vụ nổ tại sân bay Domodedovo.

Tổng thống Medvedev đã chỉ thị cho các cơ quan hữu quan Nga ban bố lệnh an ninh đặc biệt tại tất cả các sân bay và các địa điểm giao thông trọng yếu của thủ đô Mátxcơva và những thành phố lớn nhất của Liên bang Nga, đồng thời ra lệnh khắc phục nhanh hậu quả vụ nổ, trước hết là cấp cứu và trợ giúp hiệu quả những người bị thương.

Tổng thống Medvedev đã quyết định hoãn chuyến đi Davos để dự Diễn đàn Kinh tế thế giới. Cùng thời gian này, Thủ tướng Nga Vladimir Putin cũng đã chỉ thị cho các quan chức và cơ quan hữu quan Nga thực thi ngay các biện pháp khẩn cấp nhằm giúp đỡ thân nhân những người thiệt mạng và bị thương.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 24/1 đã mạnh mẽ lên án vụ đánh bom liều chết kinh hoàng tại sân bay Domodedovo.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen đã bày tỏ sự đoàn kết của khối này với Nga, đồng thời tuyên bố chúng ta đang sát cánh bên nhau trong cuộc chiến này...

Cùng ngày, lãnh đạo các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Bulgaria, Ai Cập, Jordan, Canada và Australia cũng đã kịch liệt lên án vụ đánh bom tàn bạo trên.

Cùng với Sheremetievo, Domodedovo là một trong hai sân bay quốc tế lớn nhất tại thủ đô Mátxcơva của Nga. Năm 2010, sân bay Domodedovo đã chuyên chở 22,3 triệu lượt hành khách.

Vụ đánh bom liều chết chiều 24/1 tại đây được coi là vụ khủng bố lớn nhất đầu năm nay và là vụ khủng bố lớn thứ hai sau vụ đánh bom liều chết vào hai ga tàu điện ngầm ở thủ đô Nga, xảy ra cách đây chưa đầy năm, vào ngày 29/3/2010, làm 40 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận