Thứ sáu, 22/06/2018 11:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga bảo lưu khả năng đưa quân vào lãnh thổ Ukraine

25/06/2014, 09:06 (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố: Moskva sẽ tiếp tục bảo vệ cộng đồng người gốc Nga tại nước láng giềng này nếu thấy cần thiết.

Nga bảo lưu khả năng đưa quân vào lãnh thổ Ukraine
Binh sỹ Nga gần biên giới Ukraine. (Nguồn: pakistantoday.com.pk)

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh hủy bỏ một nghị quyết của Quốc hội nước này liên quan tới việc cho phép quân đội Nga tiến vào lãnh thổ Ukraine.

Phát biểu tại Vienna trong chuyến thăm Áo, ông Putin nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ luôn bảo vệ người sắc tộc Nga tại Ukraine, cũng như một bộ phận nhân dân Ukraine, những người cảm nhận là một phần của thế giới Nga rộng lớn hơn và chúng tôi sẽ không chỉ giám sát mà còn phản ứng lại. Tôi hy vọng rằng các lực lượng vũ trang sẽ không cần thiết phải làm điều này.”

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc về vấn đề nhân quyền Ivan Simonovic ước tính đã có 423 người thiệt mạng trong khoảng thời gian từ ngày 15/4 – 20/6 tại miền Đông Ukraine, nơi tình hình đã xấu đi nhanh chóng.

Trong khi đó, số lượng người Ukraine phải rời bỏ nhà cửa trong hai tuần qua đã tăng gấp đôi, với 15.200 người ở khu vực Donetsk và Lugansk ở miền Đông.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận