Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 13/07/2020 - 21:15

Thế giới

Nga đã thấy có sự thay đổi trong giọng điệu của các chính trị gia châu Âu

Thứ Năm 28/08/2014 - 09:32

"Chúng ta sống ở một thời đại khó có thể che giấu sự thật, thậm chí ngay cả khi bộ tuyên truyền của Bắc Đại Tây dương có cố gắng tích cực làm vậy đi chăng nữa", Chủ tịch Duma quốc gia Nga nói.

Chủ tịch Hạ viện Duma Quốc gia Nga Sergey Naryshkin đã đồng ý tham gia vào một cuộc họp của Ủy ban Chủ tịch thuộc Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu (PACE), với hy vọng hành động này sẽ làm tăng cường sự hiểu biết trong cuộc đối thoại với Hội đồng Nghị viện về sự tham gia đầy đủ của phái đoàn Nga trong các hoạt động của PACE.

Trả lời phỏng vấn của nhật báo nhà nước Rossiyskaya Gazeta, Chủ tịch Hạ viện Nga cho biết “Chúng ta có thể thấy được những thay đổi trong vốn từ và hành động của một số chính trị gia, trong cái cách mà họ nhấn mạnh và phân tích tình trạng khủng hoảng ở Ukraine. Chúng tôi cảm thấy quan điểm của giới thượng lưu chính trị ở các nước châu Âu về tình hình Ukraine đang có sự thay đổi. Chúng ta sống ở một thời đại khó có thể che giấu sự thật, thậm chí ngay cả khi bộ tuyên truyền của Bắc Đại Tây dương có cố gắng tích cực làm vậy đi chăng nữa. Sự thật vẫn là sự thật dù có thế nào”.

“Các nhà chính trị không thể mũ ni che tai với những sự thật hiển nhiên. Có phải Nga đã làm cuộc đảo chính quân sự ở Ukraine? Có phải Nga đã giải tán Tòa án Hiến pháp của Ukraine và hai bộ phận trong nghị viện? Có phải Nga là thủ phạm gây ra sự chết choc của hàng ngàn thường dân trong chiến dịch trừng phạt ở miền đông nam Ukraine? Có phải Nga bị buộc tội vi phạm quyền báo chí và tự do ngôn luận ở Ukraine? Có phải Nga đứng sau vụ xét xử công bằng những kẻ thiêu sống hàng chục người dân vào hôm 2/5 ở Odessa? Rồi cuối cùng là có phải Nga đã trì hoãn quyết định để cho đoàn xe viện trợ nhận đạo tiến vào?”, ông Naryshkin nói.

Ủy ban Chủ tịch là cơ quan tham vấn cho Chủ tịch của Hội đồng Nghị viện của Ủy hội Châu Âu ( PACE), hội đồng nghị viện quốc tế lâu đời nhất với 642 thành viên đại diện cho các nước trong Ủy hội châu Âu, họp lần đầu tiên vào năm 1949 và tiến hành 4 năm một lần, là nơi đại diện cho các lực lượng chính trị (phe đa số và phe thiểu số đối lập) của các nước thành viên.

Không giống như Nghị viện châu Âu (một thiết chế của Liên minh châu Âu), quyền hạn của PACE chỉ có thể điều tra, giới thiệu và tư vấn, nhưng các khuyến nghị của PACE có trọng lượng đáng kể.

PACE có chức năng bầu Tổng thư ký Ủy hội châu Âu, các thẩm phán của Tòa án Nhân quyền châu Âu và các thành viên của Ủy ban châu Âu phòng chống tra tấn. PACE cùng với Ủy ban Bộ trưởng (gồm bộ trưởng ngoại giao các nước thành viên) tạo thành Ủy hội châu Âu.

Ủy hội châu Âu khác biệt với Liên minh châu Âu, nơi có đặt ra các chính sách chung, luật rằng buộc và chỉ có 27 thành viên. Ủy hội châu Âu, được thành lập năm 1949, có trụ sở tại Strasbourg, Pháp với 47 quốc gia thành viên, gồm khoảng 800 triệu dân và hoạt động trên các lĩnh vực tiêu chuẩn pháp lý, nhân quyền, phát triển dân chủ, pháp quyền và hợp tác văn hóa.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nga-da-thay-co-su-thay-doi-trong-giong-dieu-cua-cac-chinh-tri-gia-chau-au-d130681.html