Thứ tư, 12/12/2018 01:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga: Iran chế tạo vũ khí hạt nhân nếu bị tấn công

21/03/2012, 08:50 (GMT+7)

Nga cảnh báo rằng nếu Iran bị Mỹ hay Israel tấn công, Tehran sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phát triển vũ khí hạt nhân.

Hải quân Iran
Ngày 20/3, Nga cảnh báo rằng nếu Iran bị Mỹ hay Israel tấn công do chương trình hạt nhân gây tranh cãi của quốc gia Hồi giáo này, Tehran sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phát triển vũ khí hạt nhân.

Phát biểu trên đài phát thanh Kommersant FM, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói: "Cơ quan tình báo trung ương (CIA) và các quan chức khác của Mỹ thừa nhận rằng hiện họ chưa có thông tin việc giới lãnh đạo Iran có đưa ra quyết định chính trị về chế tạo vũ khí hạt nhân hay không song tôi đảm bảo rằng quyết định như vậy sẽ được ra sau các cuộc tấn công Iran." Nhận định trên của ông Lavrov được đưa ra ngay sau khi thủ lĩnh tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei, cảnh báo rằng Tehran sẵn sàng đáp trả Mỹ hay Israel "ở đúng mức mà hai nước này tấn công Iran". Cùng ngày, Quốc vương Kuwait Sheik Sabah Al Ahmed Al Sabah cho biết Iran đã cam kết với các nước láng giềng vùng Vịnh rằng Tehran sẽ không phong tỏa Eo biển Hormuz sống còn.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận