Thứ hai, 22/07/2019 05:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nga lên tiếng việc Tổng thống Trump không chúc mừng ông Putin tái đắc cử

20/03/2018, 19:31 (GMT+7)

Moscow không coi việc Tổng thống Mỹ Donald Trump không chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử là "động thái thiếu hữu nghị", Điện Kremlin bình luận hôm nay 20/3.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với phóng viên hôm nay, người phát ngôn Điện Kremlin nói: "Chúng tôi không coi đây là hành động thiếu hữu nghị. Như quý vị đã biết, Tổng thống Putin để ngỏ khả năng bình thường hóa quan hệ".

Những bình luận trên đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Putin đắc cử nhiệm kỳ 4. Ông Putin giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử ngày 18/3 với hơn 76% phiếu bầu.

Ngay sau chiến thắng này, ông Putin đã nhận được lời chúc mừng từ các nguyên thủ thế giới trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Moldova, Ả rập Xê út… Trong khi đó Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây vẫn im lặng về kết quả bầu cử tổng thống Nga.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley chỉ bình luận: "Chúng tôi sẽ làm việc để phát triển mối quan hệ với Nga và áp đặt những biện pháp cần thiết nếu Nga đe dọa lợi ích của Mỹ. Tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ hợp tác trên những lĩnh vực mang lại lợi ích cho đôi bên. Chúng tôi không ngạc nhiên về kết quả bầu cử tổng thống Nga".

MINH PHƯƠNG (Theo Euronews, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận