Thứ sáu, 14/12/2018 09:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga: Mỹ cấp vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa tham gia xung đột

11/02/2015, 08:17 (GMT+7)

Thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết nếu Mỹ quyết định cung cấp vũ khí cho Ukraine, Nga nhiều khả năng sẽ đáp trả bằng ngoại giao.

Nga: Mỹ cấp vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa tham gia xung đột
Chiếc xe ôtô bị phá hủy trong một cuộc giao tranh tại Donetsk, miền đông Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 10/2, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev tuyên bố việc Mỹ khởi đầu cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ là một xác nhận thêm nữa thực tế rằng Washington là thành viên trực tiếp của cuộc xung đột.

Cơ quan báo chí của Hội đồng An ninh Nga dẫn lời ông Patrushev nói: “Sự khởi đầu của việc Mỹ cung cấp vũ khí đến Ukraine sẽ trở thành một chứng nhận thêm nữa thực tế nước này là một thành viên tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột, điều đã được các quan chức Mỹ gián tiếp xác nhận”.

Người đứng đầu Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết nếu Mỹ quyết định cung cấp vũ khí cho Ukraine, Nga nhiều khả năng sẽ đáp trả bằng ngoại giao.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, cùng ngày, tuyên bố: "Nga thực sự quan tâm đến việc giải quyết cuộc khủng hoảng. Tất cả các kế hoạch khác nhằm gia tăng trừng phạt, cung cấp vũ khí hay đại loại như thế đều nhằm mục đích làm bất ổn tình hình tại Ukraine".

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận