| Hotline: 0983.970.780

Nga phản bác tuyên bố phóng thành công tên lửa liên lục địa của Triều Tiên

Thứ Ba 04/07/2017 , 19:31 (GMT+7)

Chung nhận định với giới quân sự Mỹ, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, tên lửa Triều Tiên phóng sáng nay 4/7 chỉ là tên lửa tầm trung, không phải tên lửa liên lục địa như tuyên bố của Bình Nhưỡng.

Theo hãng tin RT, Bộ Quốc phòng Nga dẫn dữ liệu quân sự cho biết, tên lửa Triều Tiên phóng đi sáng nay đã bay được chặng đường khoảng 535km và đạt độ cao 510km trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

Thông tin này mâu thuẫn với tuyên bố trước đó của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA rằng, tên lửa liên lục địa Hwasong-14 bay được 933km, đạt độ cao 2.802km và đánh trúng mục tiêu giả định trên vùng biển Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, tên lửa được phóng đi không nhằm về hướng biên giới Nga, cũng như không đe dọa đến Nga.

Theo giới chức quân sự nước này, hệ thống cảnh báo tên lửa của họ đã theo dõi đường bay của tên lửa từ khi nó được phóng đi từ lãnh thổ Triều Tiên.

“Vụ phóng diễn ra khoảng 3h46 sáng nay 4/7 theo giờ Moscow từ một bãi phóng của Triều Tiên, được hệ thống cảnh báo tên lửa của Nga phát hiện và theo dõi”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trong khi đó, giới chức quân sự Hàn Quốc, Nhật Bản tuy cũng cho rằng, tên lửa Triều Tiên đã bay được chặng đường hơn 900km, đạt độ cao hơn 2.300km nhưng chỉ ra một chi tiết bất thường trong vụ phóng. Họ cho rằng, thời gian phóng lên tới 39 phút như tuyên bố của Triều Tiên là dài bất thường.

 

(Theo RT, Dân trí)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan chính thức hạ thủy tàu chiến đổ bộ mới Yu Shan nặng 10.600 tấn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với đại lục.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: D.B. Cooper ở đâu?

Những vụ mất tích bí ẩn: D.B. Cooper ở đâu?

D.B. Cooper là một trong số rất ít những kẻ cướp máy bay đòi tiền chuộc thành công ở Mỹ và có thể che giấu tung tích đến tận ngày nay.