Thứ bảy, 18/08/2018 07:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga phủ quyết nghị quyết về Crimea

16/03/2014, 08:29 (GMT+7)

Nga đã phủ quyết một nghị quyết do phương Tây hậu thuẫn lên án cuộc trưng cầu dân ý của Crimea trong khi Trung Quốc bỏ phiếu trắng.

Nga phủ quyết nghị quyết về Crimea
Đại sứ Nga tại Liên hợp quyết phủ quyết một nghị quyết do phương Tây đề xuất về tính pháp lý của cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea. (Ảnh: AFP)

Ngày 15/3, Nga đã phủ quyết một nghị quyết do phương Tây hậu thuẫn lên án cuộc trưng cầu dân ý của Crimea trong một phiên bỏ phiếu khẩn tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong khi Trung Quốc đã bỏ phiếu trắng.

Dự thảo nghị quyết, nhấn mạnh cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 16/3 sẽ không có giá trị pháp lý, đã nhận được 13 phiếu thuận trên tổng số 15 quốc gia ủy viên của Hội đồng Bảo an nhưng nghị quyết này vẫn bị bác bỏ vì Nga, nước ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an, sử dụng quyền phủ quyết của mình.

Nghị quyết trên nêu rõ cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea được thực hiện dưới sự "chỉ đạo" của Điện Kremlin “không có giá trị và không thể là cơ sở cho bất kỳ sự thay đổi nào đối với hiện trạng của Crimea”.

Nước cộng hòa tự trị Crimea thuộc Nga có đa số người dân thuộc sắc tộc Nga và nói tiếng Nga sinh sống. Ngày 16/3, người dân ở đây sẽ đi bỏ phiếu cho khả năng sáp nhập vào Nga sau khi tuyên bố ly khai khỏi chính quyền thân phương Tây ở Kiev.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận