Thứ bảy, 26/05/2018 01:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga, Qatar bất ngờ giành quyền đăng cai World Cup

03/12/2010, 09:11 (GMT+7)

Kết quả của cuộc họp thượng đỉnh tại Zurich đã mang lại những bất ngờ khi lần đầu tiên vòng chung kết cúp Thế giới sẽ được đăng cai tại Đông Âu và Trung Đông.

Mặc dù có phần giới thiệu hấp dẫn nhưng Anh buộc phải chấp nhận thất bại khi bị coi là “kẻ ngoài cuộc” ngay từ vòng 1. Nga, Hà Lan - Bỉ và TBN - BĐN lọt vào vòng trong. Đây là một bất ngờ ngoài dự đoán.

Những dự đoán của tờ Marca ở vòng này cho rằng cơ hội đang thuộc về Nga và thứ 2 là Anh, trong khi liên minh Iberia ít có khả năng chiến thắng vì phần giới thiệu của họ khá tệ và gây buồn tẻ. Mặc dù vậy, đa phần cho rằng chiến cuộc sẽ dẫn tới vòng 3 vì TBN có sự ủng hộ của các đồng minh thân cận (các nước Mỹ Latin).

Vào lúc 16h15 (giờ GMT), chủ tịch Sepp Blatter chính thức lên công bố quốc gia chiến thắng. Cuộc bỏ phiếu vòng 3 đã không diễn ra nhưng đúng như dự đoán của tờ Marca, Nga đã chính thức trở thành nước chủ nhà của World Cup 2018. Như vậy là lần đầu tiên sẽ có một quốc gia Đông Âu đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trong khi đó ở cuộc chạy đua cho năm 2022, Qatar với bản kế hoạch chi tiết và ấn tượng đã thắng Australia, Nhật, Hàn Quốc và đặc biệt là Mỹ, quốc gia có chiến dịch PR hết sức rầm rộ với sự góp mặt của tổng thống Barack Obama, để đưa World Cup lần thứ 22 về với Trung Đông.

Kết quả của cuộc họp thượng đỉnh tại Zurich đã có 2 cái lần đầu tiên: Lần đầu tiên World Cup tới Đông Âu và Trung Đông, những mảnh đất vốn không phát triển mạnh của túc cầu giáo. Điều này cho thấy FIFA đang ra sức mở rộng ra các thị trường mới để mang đến cho khán giả toàn cầu một vòng chung kết nhiều màu sắc hơn.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận