Thứ tư, 29/01/2020 08:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nga sẽ công nhận bầu cử Quốc hội Ukraine

24/10/2014, 08:45 (GMT+7)

Đại diện Kremlin cũng nói  làsau cuộc bầu cử ở các nước CHND tự xưng ở Donetsk và Luhansk thì tình hình rất có thể sẽ trở lại bình yên ở Ukraine.

Nga sẽ công nhận bầu cử Quốc hội Ukraine

Nga sẽ công nhận cuộc bầu cử quốc hội Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 26/10 vì “chúng tôi muốn Ukraine trở thành một nước bình thường và văn minh để quốc gia này không thù địch với Nga và có thể tự lực vươn lên”, Chánh văn phòng phủ Tổng thống Nga Sergey Ivanov cho biết hôm thứ Năm.

Ông Ivanov cũng nói thêm sau cuộc bầu cử ở các nước Cộng hòa nhân dân tự xưng ở Donetsk và Luhansk thì tình hình rất có thể sẽ trở lại bình yên ở Ukraine.

Moscow không quan tâm là ai sẽ trả tiền khí tự nhiên mà Ukraine đang cần nhưng Nga chắc chắn sẽ không làm việc đó, ông Ivanov nói.

Còn đối với việc trừng phạt Nga, ông cho rằng không có thể cô lập được Nga, lệnh trừng phạt là những ý đồ gây áp lực với Nga.

“Cả thế giới không có ý định cô lập chúng tôi. Lệnh trừng phạt thực sự phải do Hội đồng Bảo an áp đặt, còn lại tất cả chỉ là những mưu toan gây áp lực chứ không phải lệnh trừng phạt”, ông nhấn mạnh.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận