Thứ hai, 22/04/2019 09:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nga tẩy chay Ngoại trưởng Latvia vì so sánh Nga với Đức Quốc xã

08/04/2015, 09:35 (GMT+7)

Nga khuyến cáo Latvia cần có cách thức kiểm tra xem người đại diện cho đất nước phát biểu những gì.

Nga tẩy chay Ngoại trưởng Latvia vì so sánh Nga với Đức Quốc xã
Ngoại trưởng Latvia Edgars Rinkevich. (Ảnh: Sputnik)

Nếu Ngoại trưởng Latvia Edgars Rinkevich, người so sánh Nga với Đức Quốc Xã, không rút lại lời nói của mình, ông ta sẽ không được các nhà ngoại giao Nga bắt tay, trang tin Sputnik của Nga cho biết.

Người đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga, ông Konstantin Kosachev cũng khuyến cáo Latvia cần có cách thức kiểm tra xem người đại diện cho đất nước phát biểu những gì, RIA Novosti đưa tin.

"Ngay cả Thủ tướng Latvia Laimdota Straujuma cũng giữ khoảng cách với Ngoại trưởng Edgars Rinkevich. Sẽ rất tốt nếu ngoại trưởng các nước EU cũng giữ khoảng cách như vậy với đồng nghiệp Latvia, đặc biệt là từ các nước cùng chia sẻ giá trị của chiến thắng chung trước Đức Quốc xã", ông Kosachev nói.

Thượng nghị sĩ Nga nhấn mạnh rằng nếu Ngoại trưởng Rinkevich không rút lại lời nói của mình, các nhà ngoại giao Nga sẽ tạm dừng tiếp xúc với ông ta.  

Trước đó, trên Twitter, ông Rinkevich đã tiên đoán số phận của Nga sẽ giống như Đức Quốc xã sau thế chiến II. Thủ tướng Latvia Laimdota Straujuma sau đó lưu ý rằng đó chỉ là cách bày tỏ ý kiến ​​cá nhân của Ngoại trưởng Rinkevich.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận